Hướng dẫn 3 bước soạn giáo án điện tử mầm non trong thời đại 4.0

Việc soạn giáo án điện tử mầm non ngày nay không còn gì là mới mẻ. Khi máy tính và Internet lan rộng đến mọi trường học. Những phương pháp soạn giáo án điện tử mầm non dành cho giáo viên trong bài viết này Maxtech247 sẽ là công cụ hướng dẫn cho mọi người 3 bước soạn thảo giáo án điện tử mầm non trong thời đại 4.0.

Trong thời đại 4.0, việc ứng dụng giáo án điện tử rộng rãi được hưởng lợi từ những ưu điểm vượt trội của nó, như: tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho giáo viên, v.v. Đối với các trường mầm non, việc sử dụng giáo án điện tử ngày càng có vai trò quan trọng.

Vì các em ở lứa tuổi này còn nhỏ, thích tìm tòi, khám phá nên bài giảng cần trực quan, sinh động để các em dễ hiểu. Vậy soạn giáo án mầm non điện tử cần lưu ý những điểm gì?

1. Cách soạn giáo an điện tử mầm non tìm tài liệu phù hợp

Trong khi nguồn tài liệu hiện nay rất dồi dào, các giáo viên mầm non cần đặc biệt chú ý tìm tài liệu thực sự phù hợp với chương trình học của mình. Vì vậy, hình ảnh, âm thanh, video hay thông tin phải được chọn lọc kỹ lưỡng để phù hợp với kiến ​​thức và hoạt động trong khóa học.

Giáo viên cần phải cẩn thận không cung cấp quá nhiều tài liệu khi viết eLearning mầm non vì nó có thể làm loãng chương trình học. Ngoài ra, khi lựa chọn cũng cần chọn những tranh ảnh, video có độ phân giải cao để thuận tiện cho việc quan sát của học sinh.

Nếu một số tệp bắt buộc không có sẵn trên Internet. Giáo viên có thể giao tiếp với đồng nghiệp hoặc sử dụng điện thoại di động và máy ảnh. Chụp các hình ảnh thực tế cho e-learning mầm non.

Thiết kế bài dạy điện tử cho trẻ mầm non

 

Sau khi tìm được tài liệu phù hợp, giáo viên cần xử lý các tệp này trước khi đưa vào chương trình giảng dạy. Do một số video quá dài hoặc một số âm thanh được tải xuống ở định dạng không chính xác, v.v. Vì vậy, các bước xử lý tài liệu là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng của giáo án.

2. Sử dụng các phần mềm thiết kế bài dạy điện tử cho trẻ mầm non

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm eLearning mầm non có thể giúp giáo viên tiết kiệm thời gian thiết kế một giáo trình hoàn chỉnh. Một số phần mềm cũng cung cấp các mẫu khóa học.

Theo đó, giáo viên chỉ cần nhập văn bản, kéo thả chuột, … là có thể thiết kế một giáo trình đầy đủ và sinh động với hình ảnh, video, âm thanh, hình ảnh minh họa, v.v.

Không chỉ vậy, về phần mềm eLearning mầm non hiện nay. Giáo viên cũng có thể tạo ra các trò chơi và câu hỏi cho phép học sinh tương tác trực tiếp trong lớp học. Điều này làm cho các tiết học trở nên thú vị hơn, giúp không khí lớp học sôi động hơn, tăng hứng thú học tập của trẻ.

Giáo án điện tử powerpoint Mầm non

Giáo án điện tử powerpoint Mầm non

Tuy nhiên, thầy cô cần lưu ý tạo các trò chơi với mục đích giúp trẻ luyện tập. Và không đưa vào bài quá nhiều trò chơi bởi điều này có thể khiến trẻ bị xao nhãng.

Phần mềm soạn giáo án điện tử phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ soạn giáo án điện tử, bao gồm:

PowerPoint: Phần mềm này cung cấp nhiều công cụ: chèn hình ảnh, âm thanh, bảng biểu, biểu đồ, hiệu ứng … Người dùng có thể thoải mái lựa chọn nội dung và đối tượng phù hợp với bài phát biểu.

Powerpoint là phần mềm hỗ trợ là giáo án điện tử phổ biến
Powerpoint là phần mềm hỗ trợ soạn giáo an điện tử mầm non phổ biến

Adobe Presenter: Phần mềm được cài đặt trên PowerPoint dưới dạng trình cắm thêm. Các tính năng nâng cao được hỗ trợ để việc chuẩn bị khóa học điện tử mầm non hiệu quả hơn. Sử dụng phần mềm này, người dùng có thể định dạng các tập tin đa phương tiện làm nội dung bài giảng và xuất PowerPoint sang định dạng HTML5.

Các tính năng chính của Adobe Presenter:

 • Tạo và xuất nội dung trong PowerPoint.
 • Xuất nội dung thuyết trình sang HTML5.
 • Tích hợp tính năng duyệt web và stream video YouTube.
 • Chèn âm thanh, hình ảnh vào slide.
 • Hỗ trợ nhập và chỉnh sửa video.

Articulate Studio: Hỗ trợ chuyển đổi các bài giảng đơn thuần từ Powerpoint thành các bài giảng điện tử khoa học, đúng quy chuẩn.

Các tính năng cơ bản của Articulate Studio:

 • Sử dụng hiệu quả hoạt ảnh để thu hút sự chú ý đến các yếu tố chính của trình chiếu của bạn.
 • Lưu tệp ở định dạng Flash.
 • Chèn thêm hiệu ứng, âm thanh, video, chèn phụ đề .. giúp bài thuyết trình phong phú hơn

  Ngoài ra, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ soạn giáo án điện tử như Violet, Lecture Maker, iSpring Suite, Novoasoft Science Word,… để soạn giáo án điện tử. Tùy thuộc vào đối tượng thụ hưởng mà các biên tập viên có những lựa chọn phần mềm phù hợp.

  Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc một số phần mềm soạn giáo án điện tử. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng các phần mềm này. Mời các bạn cùng đọc và tìm hiểu thêm trên trang google để tìm hiểu thêm. về cách sử dụng các kế hoạch học tập điện tử này.

3. Kết hợp giáo án điện tử với các phương pháp dạy học khác

Khi soạn giáo trình điện tử mầm non, giáo viên cần linh hoạt. Giữa kế hoạch học tập điện tử và các phương pháp giảng dạy khác, ví dụ. Dạy với bảng, dạy với đồ vật, v.v. Bởi trên thực tế, một số môn học chưa thể áp dụng hoàn toàn việc giảng dạy bằng giáo án điện tử.

Ví dụ, xem qua một bài học về đồ chơi trẻ em, song song với một hình ảnh demo (Giáo án điện tử PowerPoint mầm non) về một số đồ vật quen thuộc. Giáo viên có thể cho trẻ xem các đồ vật vật chất trong lớp để trẻ dễ dàng nhận biết.

Ngoài ra, điều quan trọng là kết hợp bài giảng với màn hình trình chiếu. Việc giảng dạy của giáo viên cần phù hợp với những gì trên màn hình. Và giải thích thêm về những điều này để các em dễ dàng nắm bắt kiến ​​thức.

 Các bước soạn giáo an điện tử mầm non

Các bước soạn giáo an điện tử mầm non

Có thể thấy, viết sách giáo khoa điện tử mầm non hay, hấp dẫn là điều cần thiết. Giáo viên cần lưu ý nhiều điểm. Điều quan trọng nhất là khi thiết kế kế hoạch học tập điện tử mầm non. Những kiến ​​thức và kỹ năng cần truyền đạt cho trẻ vẫn được đảm bảo.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, nền tảng giáo dục toàn diện. Ông đã giúp thiết kế các kế hoạch giảng dạy điện tử mầm non, học trực tuyến, quản lý học sinh, v.v. và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ. Điều này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả công việc giảng dạy mà còn giúp giáo viên tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc.

Bài viết của Maxtech247 đến đây đã hết chúc mọi người thực hiện thành công, nếu thấy hay đừng quên bấm chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé!

Chúc các cô giáo thành công !!!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *