Hướng dẫn cách cài đặt USB WiFi cho máy tính bàn đơn giản nhất

USB WiFi là một thiết bị nhỏ gọn, chỉ cần cắm vào cổng USB của máy tính, kết hợp với đĩa CD cài driver là máy tính của bạn có thể bắt tín hiệu như một chiếc laptop, smartphone. Sau đây, Maxtech247 sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt USB wifi cho máy tính với vài bước đơn giản bằng thủ thuật Windows sau đây.

Cách cài đặt USB WiFi

Bước 1: Cài đặt Driver USB WiFi cho Window

Khi bạn mua USB WiFi, bạn sẽ nhận được một đĩa CD trình điều khiển để cài đặt. Đưa đĩa CD cài đặt vào máy tính, nếu đĩa CD của bạn ở chế độ tự động, bạn sẽ được hỏi có cài đặt phần mềm hay không, nếu nó không được cài đặt tự động, bạn có thể nhấp đúp vào tệp autorun.exe trong đĩa CD..

Cách cài đặt usb wifi cho máy tính bàn - Ảnh 1

Một cửa sổ hiện ra yêu cầu chọn driver USB WiFi cho một dòng sản phẩm khác để cài đặt, hãy chọn đúng dòng sản phẩm mà bạn muốn cài đặt. Ví dụ sản phẩm của bạn là USB loại TP Link TL-WN727N thì bạn chọn dòng này trên giao diện và bấm Install (cài đặt trình điều khiển và tiện ích)

Lưu ý rằng trong cửa sổ tiếp theo chỉ chọn cài đặt thu sóng không dây, không cài đặt phần mềm AP. Phần Soft AP là một ứng dụng không cần thiết. Khi bạn nhấp vào Tiếp nhận không dây, cửa sổ cài đặt tiếp theo sẽ xuất hiện.

Cửa sổ cài đặt driver sẽ hiện ra, bạn nhấn vào nút Next và đợi khoảng 2 phút, sau khi cài đặt xong là cửa sổ cài đặt hoàn tất.

Cách cài đặt usb wifi cho máy tính bàn - Ảnh 2

Khi cửa sổ này xuất hiện, quá trình cài đặt đã hoàn tất. Chúng tôi chọn kết thúc.

Cách cài đặt usb wifi cho máy tính bàn - Ảnh 3

Qua các bước trên là chúng ta đã hoàn thành việc cài đặt trình điều khiển (driver) thiết bị USB WiFi. Ứng dụng đã cài đặt sẽ tạo một biểu tượng trên màn hình

Bước 2: Thiết lập kết nối mạng WiFi

Chạy ứng dụng đã cài đặt ở trên. Sau đó, màn hình REALTEK USB Wireless LAN Utility sẽ xuất hiện, chọn tab Mạng có sẵn, tất cả các mạng WiFi khả dụng sẽ được liệt kê bên dưới và nhấp vào Thêm vào hồ sơ.

Cách cài đặt usb wifi cho máy tính bàn - Ảnh 4

Trong cửa sổ thuộc tính mạng không dây, nhập khóa mạng làm mật khẩu mạng wifi, nhập vào phần Xác nhận khóa mạng.

Cách cài đặt usb wifi cho máy tính bàn - Ảnh 5

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã kết nối thành công với mạng WiFi của máy tính. Kiểm tra tab Chung và bạn sẽ thấy các thông số về chất lượng tín hiệu WiFi và thông tin mạng.

Những lưu ý khi sử dụng USB wifi bảo đảm an toàn

Sau khi cài đặt và kết nối Drive cho PC, người dùng phải sử dụng USB đúng cách để bảo vệ thiết bị và kết nối hiệu quả. Sau đây là những điểm quan trọng khi sử dụng USB WiFi.

Sử dụng hệ điều hành của thiết bị USB, hầu hết các thiết bị USB hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 hoặc 10.

Cách cài đặt usb wifi cho máy tính bàn - Ảnh 6

Bạn nên sử dụng USB từ nguồn rõ ràng để kết nối ổn định và USB có tốc độ 150mbps trở lên được khuyến nghị.

Cách cài đặt usb wifi cho máy tính bàn - Ảnh 7

Bạn nên chọn một bộ thu phát USB WiFi tiện lợi để sử dụng linh hoạt, giá bộ thu phát USB sẽ không quá chênh lệch, người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Cách cài đặt usb wifi cho máy tính bàn - Ảnh 8

USB WiFi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng kết nối, chuyển đổi mạng WiFi hiệu quả, đáp ứng nhu cầu kết nối mạng linh hoạt. Trên đây Maxtech247 đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt USB WiFi cho máy tính vô cùng dễ dàng. Chúc tất cả mọi người thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *