Cách để Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac


Tải xuống tệp PDF


Tải xuống tệp PDF

Bài viết này giải thích cách chèn dấu căn bậc hai (√) trong các chương trình xử lý văn bản, bao gồm Microsoft Word, trên Windows và macOS. Nếu bạn sử dụng Microsoft Word, bạn có thể dễ dàng thêm căn bậc hai bằng cách chọn nó từ menu. Bạn có thể sử dụng phím tắt trong các ứng dụng khác, Windows hoặc macOS.

 1. Tiêu đề ảnh Type Square Root trên PC hoặc Mac Bước 1

  Đầu tiên

  Mở tài liệu Microsoft Word. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp đúp vào tệp trên máy tính của mình.

  • Phương pháp này chỉ hoạt động trên Windows và macOS.
 2. Tiêu đề ảnh Type Square Root trong PC hoặc Mac Bước 2

  2

  Bấm vào nơi bạn muốn nhập biểu tượng.

 3. Tiêu đề ảnh Type Square Root trên PC hoặc Mac Bước 3

  3

  bấm vào menu châm chích (Nhức nhối). Bạn sẽ thấy menu này ở đầu cửa sổ Word.

 4. 4

  nhấp chuột Biểu tượng (Biểu tượng).

 5. 5

  nhấp chuột Các biểu tượng khác … (Thêm biểu tượng…).

 6. 6

  Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh “Tập hợp con”.

 7. Bảy

  nhấp chuột toán tử toán học (Tính toán toán học). Một danh sách các ký hiệu toán học sẽ được hiển thị ở đây.

 8. số 8

  Nhấp vào biểu tượng căn bậc hai . Nếu không thấy biểu tượng này, bạn cần kéo thanh trượt lên một chút. Bấm vào biểu tượng trong danh sách để chèn biểu tượng đó vào tài liệu Word.

 1. Đầu tiên

  Tìm bàn phím số. Trước hết, nếu bạn có một phần riêng biệt với 10 phím số ở phía bên phải của bàn phím, bạn có những gì bạn cần! Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc bàn phím ngoài không có bộ đệm riêng biệt, bạn vẫn có bộ đệm “mềm”:

  • Nhìn vào phía bên phải của bàn phím, cụ thể là các phím: 7, 8, 9, U, I, O, J, K, L, M. Bạn có thấy các số nhỏ hiển thị trên bàn phím không? Nếu vậy, bạn đã có một bàn phím số “mềm” được kích hoạt bằng phím Num Lock.
  • Một số máy tính xách tay mới hơn không có bàn phím số. Trong trường hợp này, bạn nên thử một phương pháp khác.
 2. 2

  Bật Num Lock Con số (nếu bạn có bàn phím số phần mềm). Cho dù bạn có bàn phím số 10 phím có thể tháo rời hay bàn phím số mềm, bàn phím của bạn đều có các phím. khóa số, khóa số hoặc tương tự ở góc trên bên phải. Đôi khi bạn tìm thấy chìa khóa ở một nơi khác, nhưng bạn lại tìm kiếm nó ở đó. Khi bạn tìm thấy nó, chỉ cần nhấn phím này để kích hoạt Num Lock.

  • Nếu phím Num Lock được liên kết với một phím khác, chẳng hạn như Khóa màn hình, bạn phải nhấn phím bổ sung. FN Để bật Num Lock
  • Bạn cần nhấn U để kiểm tra xem Phím số có hoạt động hay không – nếu bạn thấy số 4 thay vì chữ U, điều đó là tốt! Nếu không, bạn phải nhấn khóa số một lần nữa.
 3. 3

  Mở văn bản mà bạn muốn chèn biểu tượng căn bậc hai. Bạn có thể sử dụng phương pháp này trong bất kỳ ứng dụng Windows nào cho phép nhập văn bản, kể cả trình duyệt web.

 4. 4

  Bấm vào nơi để chèn biểu tượng căn bậc hai.

 5. 5

  nhấn và giữ Kháchàng nhập khẩu 2sau đó nhập 5 và nhập Đầu tiên. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím số của phần mềm, hãy nhập KY (cho số 2) tôi (cho số 5) và J (cho số 1). bỏ tay ra khỏi công tắc Khác Sau khi nhập số 1, biểu tượng căn bậc hai được hiển thị.

  • Không sử dụng các phím trên hàng số phía trên bàn phím – nó sẽ không hoạt động! Dù là bàn phím rời hay bàn phím mềm, bạn cũng nên sử dụng bàn phím số.
 6. 6

  cắm chìa khóa Con số ở gần. Bạn có thể tắt Num Lock sau khi thêm biểu tượng căn bậc hai. Đây là bước rất quan trọng để bạn không nhập nhầm số khi sử dụng bàn phím số mềm.

 1. Đầu tiên

  Mở văn bản mà bạn muốn chèn biểu tượng căn bậc hai. Bạn có thể sử dụng phương pháp này trong bất kỳ chương trình Windows nào cho phép nhập văn bản, kể cả trình duyệt web. Nếu bạn không thể, đó là một sự thay thế tuyệt vời để sử dụng numpad.

 2. 2

  Mở bản đồ nhân vật. Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng bằng cách gõ tính cách trong thanh tìm kiếm của Windows (bên cạnh menu Bắt đầu), sau đó bản đồ nhân vật trong kết quả tìm kiếm.

 3. 3

  Chọn hộp bên cạnh “Chế độ xem chi tiết”. Tùy chọn ở góc dưới bên trái của bản đồ ký tự.

 4. 4

  hàng nhập khẩu căn bậc hai trong trường “Tìm kiếm”. Khu vực này nằm ở cuối cửa sổ.

 5. 5

  Ấn Độ Mời vào hoặc bấm vào Để tìm (Để tìm). Bây giờ bạn sẽ thấy một biểu tượng căn bậc hai ở góc trên cùng bên trái của chương trình.

 6. 6

  Bấm đúp vào biểu tượng căn bậc hai. Thao tác này sẽ thêm một biểu tượng vào hộp “Ký tự để sao chép”.

 7. Bảy

  nhấp chuột sao chép (Bản sao). Biểu tượng căn bậc hai bây giờ được sao chép vào khay nhớ tạm thời của máy tính.

 8. số 8

  Bấm vào nơi bạn muốn chèn biểu tượng vào văn bản. Thao tác này sẽ đặt con trỏ vào đúng vị trí.

 9. 9

  Ấn Độ ĐIỀU KHIỂN+VẼ để dán biểu tượng đã sao chép Bạn cũng có thể dán bằng cách nhấp chuột phải vào bên cạnh vị trí con trỏ và chọn. bánh ngọt (Bánh ngọt). Biểu tượng căn bậc hai xuất hiện trong văn bản.

 1. Đầu tiên

  Mở văn bản mà bạn muốn chèn biểu tượng căn bậc hai. Bạn có thể sử dụng phương pháp này trong bất kỳ chương trình Mac nào cho phép nhập văn bản, kể cả trình duyệt web.

 2. 2

  Bấm vào nơi bạn muốn chèn biểu tượng căn bậc hai.

 3. 3

  Ấn Độ Bỏ phiếu+v. Điều này ngay lập tức chèn biểu tượng căn bậc hai vào văn bản.

  • Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Grapher, hãy nhấn. Shift + Option + VẼ.[1]

Lời khuyên

 • Bạn cũng có thể sao chép và dán các ký hiệu căn bậc hai trong bài viết này vào văn bản. Kéo chuột để đánh dấu biểu tượng, nhấp chuột phải, sau đó sao chép (Bản sao). Bây giờ nhấp chuột phải vào vị trí mong muốn và chọn bánh ngọt Để chèn một biểu tượng (Dán).

Giới thiệu về wikiHow này

Trang này đã được đọc 41,892 lần.

Bài báo này hữu ích với bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *