Hướng dẫn bạn 2 cách Reset điện thoại Android bằng máy tính

Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại của mình, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần sự trợ giúp của máy tính để thực hiện việc này, chẳng hạn như khi điện thoại của bạn bị khóa. Tuy nhiên, hãy nhớ sao lưu toàn bộ dữ liệu để tránh mất mát. Bài viết dưới đây Maxtech247 sẽ chỉ ra hai cách Reset điện thoại Android bằng máy tính.

Trước đó, nếu bạn có dữ liệu quan trọng và cần sao lưu dữ liệu, bạn có thể tham khảo bài viết này: 5 Ứng dụng sao lưu trên điện thoại Android.

1. Cách Reset điện thoại Android bằng phần mềm trên máy tính

MyFone LockWiper là một phần mềm máy tính có thể thiết lập lại điện thoại Android. Đây là một phần mềm để nhanh chóng và dễ dàng xóa màn hình khóa của bất kỳ thiết bị Android nào bằng cách xóa tất cả dữ liệu và cài đặt được lưu trữ.

Bước 1: Bạn có thể tải phần mềm này miễn phí tại đây và khởi chạy trên máy tính. Chọn Xóa khóa màn hình khỏi tất cả các thiết bị Android, sau đó chọn Bắt đầu.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính (1)

Bước 2:Kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính bằng cáp USB. iMyFone LockWiper sẽ tự động phát hiện thông tin thiết bị của bạn bao gồm tên gọi, kiểu máy và phiên bản Android. Xác minh thông tin thiết bị hiển thị trên màn hình và nhấp vào Bắt đầu Mở khóa để tiếp tục quá trình thiết lập lại.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính (2)

Bước 3: Phần mềm sẽ tải xuống gói dữ liệu mở khóa và đồng thời thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính (3)

Bước 4: Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là đợi khoảng 3-10 phút sau đó điện thoại Android của bạn sẽ được khôi phục cài đặt gốc để xem kết quả.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính (4)

2. Cách Reset điện thoại Android bằng Trình quản lý thiết bị Android

Trình Quản Lý Thiết Bị Android là một cách hiệu quả khác để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android của bạn. Nó vừa là một ứng dụng vừa là một chương trình dựa trên web được thiết kế để tìm, khóa điện thoại thất lạc hoặc bị mất, đồng thời xóa dữ liệu và cài đặt được lưu trữ từ xa. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên máy tính của bạn, truy cập trang web Trình quản lý thiết bị Android và đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Chọn thiết bị bạn muốn khôi phục cài đặt gốc. (Tôi chỉ có một thiết bị ở đây, vì vậy không cần phải chọn)

Bước 3: Chọn Xóa thiết bị.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính (5)

Bước 4: Tiếp tục và chọn Xóa thiết bị một lần nữa để xóa vĩnh viễn dữ liệu người dùng và cài đặt của điện thoại Android của bạn. Sau khi đặt lại điện thoại, hãy tiếp tục đồng bộ hóa dữ liệu từ bản sao lưu trước và bạn đã hoàn tất.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính (6)

Vì lý do gì mà bạn không thể tự mình thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị, hy vọng hướng dẫn trên sẽ mang đến cho bạn cách reset điện thoại Android bằng máy tính hiệu quả và nhanh nhất. Hãy thử, cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bên dưới và chúc bạn may mắn!

Bước 1: Tải phần mềm Remove Screen Lock.

Bạn có thể tải phần mềm này miễn phí tại đây và khởi chạy nó trên máy tính của bạn. Chọn Xóa khóa màn hình cho tất cả các thiết bị Android, sau đó chọn Bắt đầu.

Bước 1: Tải phần mềm Remove Screen Lock.

Bước 2: Nhấp vào Start to Unlock

Kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính bằng cáp USB. iMyFone LockWiper sẽ tự động phát hiện thông tin thiết bị của bạn bao gồm tên gọi, kiểu máy và phiên bản Android. Xác minh thông tin thiết bị hiển thị trên màn hình và nhấp vào “Start Unlock” để tiếp tục quá trình thiết lập lại.

Bước 2: Nhấp vào Start to Unlock

Bước 3: Phần mềm sẽ khôi phục cài đặt gốc.

Phần mềm sẽ tải xuống gói dữ liệu mở khóa và đồng thời thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Bước 3: Phần mềm sẽ khôi phục cài đặt gốc.

Bước 4: Chờ đợi trong khoảng 3-10 phút sẽ được khôi phục về cài đặt gốc

Việc bây giờ bạn cần làm chỉ là chờ đợi trong khoảng 3-10 phút, sau đó điện thoại Android của bạn sẽ được khôi phục về cài đặt gốc, kiểm tra thành quả nhé.

Bước 4: Chờ đợi trong khoảng 3-10 phút sẽ được khôi phục về cài đặt gốc

Bài viết của Maxtech247 xin tạm dừng tại đây chúc tất cả mọi người thành công. Nếu thấy bài viết của chúng tôi hay nhớ chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *