Hướng dẫn cách mở khóa ipad không cần máy tính

Bỗng một ngày, bạn hoảng hốt phát hiện iPad của mình đã bị vô hiệu hóa. Đừng quá lo lắng! Hiểu được những băn khoăn của khách hàng khi gặp phải những sự cố trên, hôm nay Maxtech247  sẽ hướng dẫn chi tiết cách Unlock iPad không cần máy tính. IPad của bạn sẽ hoạt động bình thường trong thời gian ngắn.

Nguyên nhân chiếc iPad bị vô hiệu hoá

Trước khi bật iPad bị vô hiệu hóa, bạn cũng nên hiểu lý do tại sao iPad của bạn hoạt động theo cách này. Biết lý do tại sao sẽ giúp bạn tránh tắt iPad vào lần sau

Trên màn hình ipad xuất hiện lỗi Ipad Is Disabled, nguyên nhân là do đâu?

Bỗng một ngày bạn bị não cá vàng hoặc vì một lý do nào đó mà quên mất mật mã iPad. Bạn hoang mang và lo lắng không biết làm cách nào để phục hồi? Nguyên nhân chính khiến iPad không mở khóa được là do bạn đã nhập sai mật mã quá nhiều lần. Một tình huống khác là khi ai đó, không phải bạn, tò mò về máy mà không biết mật khẩu.

Mỗi khi bạn nhập sai, bạn cần đợi một lúc trước khi có thể nhập lại mật khẩu của mình, và thường sẽ lâu hơn. Đặc biệt:

  • Nếu bạn nhập sai mật khẩu 1-5 lần, máy sẽ báo sai mật khẩu và bạn phải nhập lại mật khẩu ngay lập tức.
  • Do bạn nhập sai mật mã lần thứ 6 nên màn hình iPad hiển thị thông báo iPad bị vô hiệu hóa và bạn phải đợi 1 phút trước khi nhập lại mật mã.
  • Và khi nhập sai mật khẩu lần thứ 7, thời gian chờ của máy sẽ tăng lên 5 phút mới nhập được mật khẩu mới.
  • Thời gian chờ 15 phút cho thứ 8 trở lên
  • Lần thứ 9, thời gian chờ lên đến 60 phút
  • Nếu bạn nhập sai mật mã lần thứ 10 liên tiếp, iPad của bạn sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Lúc này, bạn chỉ có thể mở khóa thiết bị bằng cách kết nối iPad với máy tính có cài đặt iTunes. Khi màn hình máy tính xuất hiện yêu cầu nhập mật mã, có hai trường hợp xảy ra: nếu nhập đúng, điện thoại sẽ mở khóa sử dụng bình thường, nếu nhập sai, bạn sẽ buộc phải thiết lập lại cài đặt (nếu có, khôi phục hoặc sao lưu ) từ đầu để sửa lỗi iPad bị vô hiệu hóa.

Các sản phẩm của Apple rất an toàn, vì vậy hãy bảo vệ chúng khỏi trộm cắp. Khi sử dụng iPad, bạn nên đặt Tìm iPad trong cài đặt để có thể theo dõi iPad của mình.

3 Cách mở khóa iPad bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu

Trong hướng dẫn cách bật iPad bị vô hiệu hóa này, KTV của Author.vn sẽ chỉ cho bạn 3 phương pháp, mỗi phương pháp phù hợp với cách sử dụng iPad của bạn, bao gồm:

  • iPad đồng bộ hóa thường xuyên với iTunes
  • Có tài khoản iCloud nhưng không đồng bộ với iTunes
  • Không có iCloud và không đồng bộ hóa với iTunes.

Nếu gặp trường hợp nào thì bạn chỉ nên tham khảo hướng dẫn sửa iPad trong trường hợp này để tiết kiệm thời gian nhé! Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

Phương pháp 1: Cách mở khóa iPad bị vô hiệu hóa bằng iTunes

Bước 1: Kết nối iPad với máy tính.

cách khắc phục lỗi ipad bị vô hiệu hóa

Bước 2: Mở iTunes. Thông thường, phần mềm iTunes chỉ dành cho những người sử dụng Macbook, còn nếu sử dụng hệ điều hành Windows thì bạn có thể dễ dàng tải phần mềm iTunes về máy tính của mình. nơi đây

Bước 3: Mở iTunes, chọn iPad

Mở khóa iPad bị vô hiệu hóa bằng iTunes

Chọn Khôi phục, lúc này iOS SetupAssistant sẽ yêu cầu cài đặt iPad. Bạn cứ chọn khôi phục từ bản sao lưu iTunes là xong!

Bước 4: Tiếp tục chọn iPad của bạn và chọn bản sao lưu gần đây nhất để hoàn tất. IPad của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

Nếu iPad của bạn không kết nối với iTunes, việc khởi động lại iPad của bạn rất dễ dàng mà bạn có thể thực hiện và khắc phục sự cố này trong vài phút.

Cách 2: Mở ipad bị vô hiệu hóa bằng tài khoản iCloud

Đây là trường hợp phổ biến nhất, hãy cẩn thận!

Trước tiên, bạn sẽ kết nối máy tính của mình với iPad mà bạn muốn khôi phục bằng cáp USB

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. Bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud này trên trang chủ www.icloud.com hoặc trên iPhone của mình, tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào tài khoản iCloud hiện có của mình.

cách khôi phục ipad khi bị vô hiệu hóa

Bước 2: Sau đó, chọn Tất cả thiết bị Trong phần này, chọn thiết bị bạn muốn cài đặt lại.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Erase_device name để khôi phục Ipad bị khóa.

Bước 4: Bạn chọn Setup Assistant để khôi phục iPad của mình về phiên bản sao lưu mới nhất, bạn cũng có thể sử dụng Setup Assistant.

Vì vậy, nó là rất nhanh chóng và dễ dàng để làm, phải không? Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy tiếp tục và sử dụng phương pháp dưới đây!

Cách 3: Sửa iPad bị vô hiệu hoá nhưng không đồng bộ với iTunes và iCloud.

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải nhấn và giữ nút nguồn, sau đó tắt hoàn toàn iPad.

Khắc phục iPad bị vô hiệu hóa nhưng không đồng bộ hóa với iTunes và iCloud

Bước 2: Tiếp theo, bạn phải kết nối iPad với máy tính bằng USB

Bước 3: Đưa thiết bị về chế độ DFU bằng cách nhấn và giữ nút Home nút nguồn của iPad.

Bạn đợi cho đến khi iPad thông báo đã kết nối với iTunes trên máy tính. Dòng thông báo này có nghĩa là iTunes đã phát hiện thấy iPad đang ở chế độ khôi phục. Bạn chọn OK.

Bước 4: Mở iTunes, chọn iPad

Chọn Khôi phục. Tại thời điểm này, iOS Setup As
.sistant sẽ yêu cầu cài đặt iPad. Bạn có tiếp tục và chọn khôi phục từ bản sao lưu iTunes không! Nó rất đơn giản, rất dễ dàng phải không?

Hướng dẫn mở khóa ipad khi bị vô hiệu hóa

Hãy tiếp tục và chọn iPad của bạn và chọn bản sao lưu gần đây nhất, và bạn đã hoàn tất. IPad của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước đơn giản để khắc phục iPad bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu.

Tác Giả có hai lời khuyên dành cho bạn sau sự cố iPad bị vô hiệu hóa

Bạn cần nhớ mật mã iPad sau khi thiết lập. Nếu bạn có một trí nhớ không tốt, bạn có thể giữ nó trong một cuốn sổ bí mật hoặc tài khoản bí mật mà chỉ bạn biết.

Sau khi khôi phục iPad, bạn nên cập nhật iTunes thường xuyên. Đây là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai sở hữu nhiều sản phẩm mang thương hiệu Apple. Bất kỳ vấn đề nào xảy ra sẽ yêu cầu iTunes sửa chữa. Tải về máy tính và cập nhật thường xuyên!

Nếu bạn đặt vân tay để mở khóa, bạn vẫn cần nhớ mật mã. Khi iPad hoặc iPhone bị tắt và khởi động lại, bạn cần phải có mật mã để mở khóa. Nếu bạn thường xuyên sử dụng vân tay để mở khóa, dựa vào vân tay mà quên mật mã, bạn sẽ gặp vấn đề với thiết bị này.

Bạn có thể giải quyết việc quên mật mã của mình bằng cách mở khóa luân phiên iPad bằng mật mã và Touch ID để luôn nhớ mật mã của mình.

Đặc biệt mật khẩu là mật khẩu riêng, vui lòng không chia sẻ với người khác. Nếu nhiều người biết sẽ khiến bạn phải đổi mật khẩu, nếu không cẩn thận sẽ bị quên.

Trên đây là tất cả những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPad bị vô hiệu hóa một cách vô cùng chi tiết để các bạn có thể tìm hiểu thêm về chiếc điện thoại của mình đang gặp phải lỗi gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *