Hướng dẫn đổi mật khẩu đầu ghi/camera Dahua trên điện thoại, máy tính

Sử dụng hệ thống Camera nhằm mục đích bảo vệ an ninh và kiểm soát các khu vực là việc rất quan trọng và cần thiết, tuy nhiên việc bảo mật cho chính hệ thống camera đó cũng quan trọng không kém, vì nếu mất quyền kiểm soát hệ thống camera bạn sẽ không thể xem được các hình ảnh hay đoạn ghi từ nó.

Bài viết này Maxtech247 sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn đổi mật khẩu đầu ghi và camera Dahua trên điện thoại và máy tính đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy bắt đầu nào.

Hướng dẫn đổi mật khẩu đầu ghi và camera Dahua trên điện thoại

Lưu ý: Trước hết bạn nên hiểu, việc thay đổi mật khẩu của đầu ghi và camera Dahua thông qua điện thoại là tương đối phức tạp, nguyên nhân là bởi camera dùng Plugin trên trình duyệt IE mới có thể đăng nhập được, còn các máy điện thoại bây giờ hầu như không thêm được plugin và truy cập giao diện web, do đó gần như không thể đổi mật khẩu.

Trong phần này, bài viết sẽ giới thiệu bạn cách tải phần mềm DMSS Plus (có phí) để đổi mật khẩu Camera Dahua trên điện thoại. Trước hết bạn cần chuẩn bị:

Bây giờ chúng ta đến với phần hướng dẫn đổi mật khẩu đầu ghi và camera Dahua trên điện thoại:

Bước 1:

Sau khi đã tải phần mềm iDMSS Plus (hay DMSS trên Android) về máy, biểu tượng của app sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại, bạn hãy chọn nó để vào phần mềm.

Chú ý: Bạn đừng quên gán đầu camera đang dùng vào phần mềm trước khi truy cập vào để đổi mật khẩu nhé. Trong trường hợp bạn chưa xem phần hướng dẫn gắn tên miền, hãy truy cập vào DMSS Lite.

tai-phan-mem-idmss-plus-hay-dmss-tren-android-ve-may

Bước 2:

Lúc này bạn đang ở giao diện chính của thiết bị. Tại màn hình chính của app, bạn hãy chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái để mở cài đặt.

chon-bieu-tuong-3-dau-gach-ngang-o-goc-tren-ben-trai-de-mo-cai-dat

Bước 3:

Tại cài đặt bạn sẽ thấy có nhiều tab bên trái. Bạn hãy tìm chọn mục Quản lý thiết bị, việc đổi mật khẩu được diễn ra tại đây.

quan-ly-thiet-bi-viec-doi-mat-khau-duoc-dien-ra-tai-day

Bước 4:

Tại mục này, màn hình sẽ hiện ra tất cả các thiết bị mà bạn đã liên kết, mỗi thiết bị là 1 tab riêng. Bạn hãy chọn bộ phận cần thực hiện đổi mật khẩu, rồi chọn mũi tên xổ xuống bên cạnh.

chon-bo-phan-can-thuc-hien-doi-mat-khau

Bước 5:

Một menu với 5 lựa chọn sẽ xuất hiện. Để cài đặt và chỉnh sửa mật khẩu, bạn hãy chọn biểu tượng hình bánh răng (thứ 2 từ trái qua).

chon-bieu-tuong-hinh-banh-rang-thu-2-tu-trai-qua

Lưu ý bạn sẽ không thể đổi mật khẩu trên phần mềm iDMSS Lite hay gDMSS Lite, vì nó chỉ có 3 lựa chọn thay vì 5 như ở trên phần mềm Plus. Do đó bạn nên sử dụng phần mềm Plus, và chuẩn bị đầy đủ để truy cập vào phần mềm.

Bước 6:

Tiếp theo bạn hãy chọn mục Q.lý tài khoản, với thông tin đăng nhập ở đây chính là tài khoản và mật khẩu của đầu ghi nhà bạn.

chon-muc-qly-tai-khoan

Bước 7:

Bạn chọn tab Thay đổi mật khẩu (dưới cùng) để tiến hành thay đổi mật khẩu. Có 3 phần quan trọng bạn cần hoàn thành, được minh họa như trong ảnh dưới đây:

chon-tab-thay-doi-mat-khau-duoi-cung

 • Nhập lại mật khẩu cũ của đầu ghi.
 • Điền mật khẩu mới mà bạn lựa chọn.
 • Nhập lại mật khẩu mới vừa ghi.
 • Các lưu ý đối với việc đổi mật khẩu:
 • Số ký tự của mật khẩu phải > 8 ký tự, gồm ít nhất một chữ và một số.

Nên sử dụng mật khẩu với độ mạnh mật khẩu ở mức Mạnh để đảm bảo tính bảo mật và trách bị hack đầu ghi.

mat-khau-cua-ban-da-duoc-cap-nhat

Sau khi đã nhập và kiểm tra đầy đủ thông tin, bạn hãy chọn dấu tích xanh (trên cùng góc bên phải) để xác nhận việc đổi mật khẩu. Mật khẩu của bạn đã được cập nhật. Vậy là đã hoàn thành phần hướng dẫn đổi mật khẩu đầu ghi và camera Dahua trên điện thoại rồi.

Để hỗ trợ thêm cho những bạn sử dụng các nền tảng khác, tiếp theo bài viết sẽ hướng dẫn cách đổi mật khẩu trên máy tính để mọi người tham khảo thêm.

Hướng dẫn đổi mật khẩu đầu ghi và camera Dahua trên máy tính

Tương tự như trên điện thoại, trên máy tính bạn cũng cần chuẩn bị:

 • Phần mềm Smart PSS đã được cài đặt trên máy bạn.
 • Camera bạn đang sử dụng đã được gán vào Smart PSS.
 • Mật khẩu mới để thay đổi mật khẩu.

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành đổi mật khẩu trên máy tính:

Bước 1:

Bạn tìm logo Smart PSS và thực hiện nhấn đúp chuột trái để mở phần mềm. Tại giao diện chính của phần mềm, bạn hãy tìm chọn mục Thiết bị (cột giữa) để sửa đổi thông tin (mật khẩu).

chon-muc-thiet-bi-cot-giua-de-sua-doi-thong-tin-mat-khau

Bước 2:

Tại giao diện của mục thiết bị, số dòng sẽ tương ứng với số đầu camera kết nối. Nếu bạn có nhiều đầu ghi thì sẽ có nhiều dòng. Bạn hãy chọn thiết bị muốn đổi mật khẩu, sau đó chọn biểu tượng bánh răng ở bên phải của dòng thiết bị đó như hình dưới.

chon-bieu-tuong-banh-rang-o-ben-phai-cua-dong-thiet-bi-do-nhu-hinh-duoi

Lưu ý: Hãy quan sát trạng thái của thiết bị ở ô ngay bên trái đó. Chỉ có thiết bị đang Trực tuyến (sáng màu xanh) thì mới đổi password được nhé.

Bước 3:

Tại mục cài đặt mới, bạn sẽ thấy các mục như: Camera, mạng… Tuy nhiên ta chỉ tập trung vào đổi password nên sẽ chọn mục Hệ thống.

doi-password-nen-se-chon-muc-he-thong

Bước 4:

Tại đây, bạn hãy kích chọn mục Tài khoản (thứ 2 bên phải qua) trên mục hệ thống để tiến hành chỉnh sửa thông tin đăng nhập của đầu ghi.

kich-chon-muc-tai-khoan-thu-2-ben-phai-qua

Bước 5:

Tất cả tài khoản trên đầu ghi của bạn sẽ xuất hiện ở đây. Với đầu ghi đời cũ, bạn sẽ thấy có 3 cái tên là 3 tài khoản là 888888, admin default, cùng với các tài khoản khác của bạn. Nếu bạn nhận thấy có tài khoản lạ nào thì nên xóa luôn để đảm bảo tính bảo mật. Tiếp theo bạn hãy click vào logo chiếc bút của dòng tài khoản bạn muốn đổi, thường là admin.

click-vao-logo-chiec-but-cua-dong-tai-khoan-ban-muon-doi-thuong-la-admin

Bước 6:

Bây giờ bạn đang ở giao diện chỉnh sửa trực tiếp thông tin người dùng ở đây. Để đổi mật khẩu cho tài khoản, bạn đánh dấu tick vào ô mật khẩu.

de-doi-mat-khau-cho-tai-khoan-ban-danh-dau-tick-vao-o-mat-khau

Bước 7:

Phần mềm sẽ hiện ra tùy chọn để đổi mật khẩu

 • Mật khẩu cũ: Nhập lại mật khẩu đang sử dụng của đầu ghi.
 • Mật khẩu mới: Điền mật khẩu mới mà bạn lựa chọn.
 • Xác nhận mật khẩu: Nhập lại mật khẩu mới vừa ghi.
 • Độ bảo mật: Hãy sử dụng các mật khẩu với mức bảo mật được đánh giá từ 2 thanh trở lên.

Cuối cùng, bạn chọn Lưu để xác nhận việc thay đổi mật khẩu. Như vậy là mật khẩu của camera hay đầu ghi của bạn đã được thay đổi thông qua phần mềm Smart PSS rồi.

cuoi-cung-ban-chon-luu-de-xac-nhan-viec-thay-doi-mat-khau

Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ đến mọi người hướng dẫn đổi mật khẩu đầu ghi và camera Dahua trên điện thoại cũng như trên máy tính, với các bước giải thích chi tiết đi kèm với hình ảnh minh họa cụ thể. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ thực hiện thay đổi thành công password cho hệ thống camera Dahua đang sử dụng. Hãy chia sẻ bài viết đến mọi người nhé, hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *