Hướng dẫn Reset lại thiết lập Touchpad trên Windows 10?

Hầu hết các máy tính xách tay ngày nay đều có bàn di chuột – (Touchpad) không chỉ đơn thuần là nhấp và di chuột. Nó kết hợp hai, ba hoặc thậm chí bốn cử chỉ ngón tay để điều hướng máy tính Windows của bạn dễ dàng hơn. Người dùng có thể gán các cử chỉ này để mở Cortana, chuyển đổi các cửa sổ đang hoạt động và mở Trung tâm hành động. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tốc độ di chuyển của chuột hoặc tắt bàn di chuột khi sử dụng chuột ngoài. Nếu bạn đã thực hiện các chỉnh sửa trên và muốn khôi phục cài đặt mặc định hoặc nếu có vấn đề với bàn di chuột, bạn có thể đặt lại.

Cách reset lại Touchpad về thiết lập mặc định

Cách đặt lại bàn di chuột về cài đặt mặc định tùy thuộc vào nhà sản xuất máy tính và phần mềm trình điều khiển bàn di chuột.

Trong Windows 10, bạn có thể định cấu hình cài đặt bàn di chuột trong ứng dụng Cài đặt Windows hoặc sử dụng công cụ trình điều khiển bàn di chuột của nhà sản xuất (nếu được cài đặt). Tuy nhiên, hai ứng dụng không đồng bộ với nhau. Ví dụ: nếu bạn đã thay đổi cài đặt Windows và công cụ gốc, bạn sẽ cần đặt lại chúng ở cả hai nơi.

Trong thiết lập Windows, điều này rất dễ thực hiện. Bạn nhấn phím Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt. Trên trang chủ, nhấp vào Thiết bị.

Click vào Devices

Trên trang Thiết bị, chọn bàn di chuột ở bên trái.

Chọn Touchpad

Ở bên phải, cuộn xuống một chút bạn sẽ thấy nút đặt lại trong phần Đặt lại bàn di chuột của bạn, nhấp vào đó.

Click vào Reset

Nếu bạn đã cài đặt phần mềm bàn di chuột của nhà sản xuất, bạn cũng cần đặt lại cài đặt ở đó. Trên nhiều máy tính xách tay, bạn có thể tìm thấy biểu tượng của phần mềm trong khay hệ thống. Nhấp vào mũi tên Hiển thị Biểu tượng Ẩn ở góc dưới bên trái của khay hệ thống để tìm biểu tượng giống như bàn di chuột. Nhấp hoặc nhấn đúp (tùy thuộc vào nhà sản xuất) để mở cài đặt bàn di chuột.

Mở cài đặt Touchpad

Nếu không thấy icon phần mềm đó ở đây, bạn có thể truy cập vào cài đặt này trong ứng dụng Windows Settings. Trở về tab Touchpad như ở trên, cuộn xuống một chút và click vào link Additional Settings.

Click vào link Addtional Settings

Hộp thoại Mouse Properties xuất hiện và bạn sẽ thấy tab phần mềm bàn di chuột của nhà sản xuất. Ví dụ: trên máy tính xách tay Dell, bạn sẽ thấy tab Bàn di chuột của Dell. Bấm vào tab, sau đó bấm vào liên kết Bấm để Thay đổi Cài đặt Bàn di chuột của Dell.

Click vào link Click to change Dell Touchpad settings

Thao tác này sẽ mở Công cụ Thiết bị Trỏ của Dell và bạn sẽ thấy một nút mặc định để đặt lại cài đặt bàn di chuột.

Click vào nút Default

Mỗi nhà sản xuất có các cài đặt khác nhau, nhưng chức năng đặt lại thường rất dễ tìm. Hình bên dưới là ứng dụng Asus Smart Gestures trên máy tính xách tay Asus.

Cài đặt trên ứng dụng ASUS Smart Gesture

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *