Hướng dẫn sửa lỗi ToTolink EX200 không kết nối được Wifi- Cực dễ

Một trong những thiết bị dùng để mở rộng sóng wifi phổ biến nhất hiện nay là Totolink Ex200. Sản phẩm này được trang bị 2 anten 4dBi với công suất cao hỗ trợ truyền sóng wifi đến toàn bộ ngóc ngách trong căn nhà của bạn hoặc những không gian rộng lớn.

Vì thế mà ngày càng nhiều người lựa chọn mua sản phẩm này. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt, lắp ráp ban đầu có thể sẽ xảy ra một số lỗi nhỏ. Phổ biến nhất trong số đó là lỗi Totolink Ex200 không kết nối được wifi mà bạn đang sử dụng.

Vậy nên trong bài viết dưới đây Maxtech247 sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Totolink Ex200 không kết nối được sóng wifi này một cách nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Các lỗi hay xảy ra với Totolink Ex200

Trong quá trình cài đặt Totolink Ex200 có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề phổ biến sau đây:

Totolink Ex200 không kết nối được với wifi

minh-hoa-totolink-ex200-khong-ket-noi-duoc-voi-wifi

Rất nhiều bạn khi sử dụng Totolink Ex200 sẽ gặp trường hợp này vì không thể đảm bảo khoảng cách giữa các thiết bị. Điều này có nghĩa là bạn đã để bộ kích sóng wifi Totolink Ex200 cách quá xa router wifi của bạn.

Totolink Ex200 bị lỗi %20

Trường hợp thứ hai là Totolink Ex200 không nhận tên wifi hay mật khẩu không hợp lệ (tức là mật khẩu chứa khoảng trắng hoặc những kí tự đặc biệt). Khi xảy ra lỗi này bạn có thể khắc phục ngay bằng cách thay đổi tên wifi hoặc mật khẩu phù hợp.

Totolink ex200 không sáng đèn extend

Cuối cùng có một số phản hồi rằng Totolink không sáng đèn extend trong quá trình hoạt động. Khi gặp lỗi này bạn hãy thử rút thiết bị khỏi ổ điện và ghim lại sau đó. Ngoài ra bạn cũng có thể reset lại thiết bị để khắc phục lỗi.

totolink-ex200-khong-sang-den-extend

Vì sao Totolink Ex200 không kết nối được Wifi?

Với lỗi thứ 2 và thứ 3 các bạn có thể dễ dàng tự mình khắc phục với một số thao tác. Tuy nhiên khi Totolink Ex200 không kết nối được wifi bạn sẽ cần một phương pháp khác. Vì có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

  • Nguyên nhân thứ nhất là do kích sóng Totolink hoạt động theo cơ chế thu sóng wifi không dây và phát lại. Cơ chế này vô tình sẽ làm tăng áp lực lên router wifi chính và khiến giảm hiệu suất hoạt động.
  • Nguyên nhân thứ hai sẽ xảy ra với hầu hết người dùng wifi Viettel mẫu mới như Huawei 8045a5. Khi phát hiện Totolink có thể làm rối loạn hoạt động của mình, thiết bị wifi Viettel sẽ bật tính năng chặn kết nối với Totolink.

XEM THÊM: Không vào được 192.168.1.1 – Nguyên nhân và cách Sửa Lỗi

Làm thế nào khắc phục lỗi Totolink Ex200 không kết nối được Wifi?

Để khắc phục lỗi này các bạn có thể thực hiện hai cách như sau:

Cách 1:

Trước tiên bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa Totolink và router wifi cách nhau khoảng từ 4 – 10m. Sau đó bạn reset thiết bị lại bằng cách nhấn giữ nút RST cho đến lúc thấy đèn System nhấp nháy nhanh trong 3 giây. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành cài đặt lại cho Totolink Ex200 của mình đúng yêu cầu về tên và mật khẩu.

de-gan-totolink-va-router-wifi-cach-nhau-khoang-tu-4-10m

Cách 2:

Trong trường hợp bạn sử dụng wifi Huawei 8045a5 của Viettel thì phương pháp đầu tiên sẽ không hiệu quả. Cách duy nhất bạn có thể thực hiện là cài modem wifi của Viettel dưới dạng không bảo mật. Tức là bạn sẽ tắt mật khẩu wifi của mình đi.

Tuy cách này sẽ khiến wifi của bạn không có bảo mật và bất kỳ ai cũng có thể truy cập nhưng sẽ khắc phục được kết nối giữa hai thiết bị. Vì vậy phương pháp này sẽ phù hợp ở những công ty lớn, hoặc quán cà phê, nhà hàng.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn khắc phục lỗi Totolink Ex200 không kết nối được wifi đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể sửa lỗi thành công Totolink Ex200 từ công ty phân phối camera Đà Nẵng Maxtech247. Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè xung quanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *