Mẹo lựa chọn lắp đặt ổ cứng camera như thế nào tốt nhất?

Đầu ghi camera của bạn vẫn sẽ hoạt động như bình thường dù không có ổ cứng. Tuy nhiên, camera sẽ không có tính năng ghi lại các hình ảnh, sự kiện hay phát lại nếu không có ổ cứng. Vậy lựa chọn lắp đặt ổ cứng camera như thế nào là phù hợp, đến từ thương hiệu nào, tính năng ra sao?

Bài viết dưới đây từ công ty phân phối camera Maxtech247 Đà Nẵng sẽ đi qua những thông tin đó, giúp bạn lựa chọn được ổ cứng camera phù hợp nhất.

Phân loại ổ cứng camera

Ổ cứng thường chia làm 2 loại bao gồm: ổ cứng thường (sử dụng cho máy bàn)ổ cứng chuyên dụng cho đầu ghi hình camera.

Ổ đĩa cứng dùng cho máy tính để bàn:

Có công suất hoạt động khoảng 8h/ngày. Phù hợp cho việc lưu trữ văn bản, hình ảnh… Hiện nay, ổ cứng thường được nhiều người sử dụng bởi giá thành rẻ.

Dung lượng của ổ cứng rất đa dạng: 250GB, 320GB, 500GB, 750GB, 1TB, 2TB, 3TB, 4TB.

o-dia-cung-dung-cho-may-tinh-de-ban

Ổ cứng chuyên dụng sử dụng cho camera quan sát:

Công suất hoạt động 24/24. Phù hợp ghi lại video truyền tải liên tục. Dung lượng của ổ cứng chuyên dụng gồm: 1TB, 2TB, 3TB, 4TB, 6TB.

Ổ cứng camera chuyên dụng trang bị công nghệ xử lý kép mạnh mẽ. Nâng cấp tính năng quản lý bộ nhớ đệm. Hỗ trợ lưu trữ hình ảnh, dữ liệu với độ phân giải cao, an toàn và lâu dài.

Bên cạnh đó, sử dụng ổ cứng chuyên dụng sẽ giúp tiêu thụ ít năng lượng hơn khi hoạt động qua việc giảm tiêu hao nhiệt và rung động. Giúp thiết bị được mát mẻ và ổn định trong suốt thời gian làm việc.

o-cung-chuyen-dung-su-dung-cho-camera-quan-sat

Xem thêm: So sánh Camera Wifi và Camera có dây | Nên Mua Loại Nào?

So sánh ổ cứng camera chuyên dụng và ổ cứng thông thường

Ổ cứng chuyên dụng

Ổ cứng thường

Dung lượng ổ cứng 1TB, 2TB, 3TB, 4TB, 6TB 250GB, 320GB, 500GB, 750GB, 1TB, 2TB, 3TB, 4TB
Khả năng đọc – ghi đồng thời 20% đọc – 80% ghi (ưu tiên ghi với các khối dữ liệu dung lượng lớn và khả năng đọc – ghi đồng thời, thích hợp với việc ghi hình liên tục của camera) 64% đọc – 36% ghi (ưu tiên khả năng đọc, khối lượng lưu trữ nhỏ, chuyển dữ liệu ngẫu nhiên)
Thời gian hoạt động Được thiết kế để ghi dữ liệu liên tục 24/7 Được thiết kế thực hiện công việc nhẹ 8h/ngày và 5,6 ngày/tuần
Công nghệ lưu trữ dữ liệu
  • Công nghệ xử lý kép mạnh mẽ và quản lý bộ ghi đệm được tối ưu hoá.
  • Lưu trữ nhiều luồng hình ảnh chất lượng cao đồng thời. Đây là nhu cầu phổ biến trong các hệ thống giám sát.
  • Lưu trữ dữ liệu quan trọng lâu và an toàn hơn.
Không tích hợp như ổ cứng chuyên dụng
Tự động tuỳ chỉnh công suất

Giúp tiết kiệm năng lượng, đảm bảo nhiệt độ hoạt động mát mẻ trong môi trường hoạt động liên tục

Không

Khi hoạt động liên tục sẽ nóng quá mức, giảm tuổi thọ ổ cứng

Tuổi thọ Cao Thấp

Cách lựa chọn ổ cứng cho đầu ghi camera

Hiện nay, trên thị thường có rất nhiều hãng ổ cứng khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên lựa chọn lắp đặt ổ cứng camera như thế nào cho phù hợp thì cần chú ý những tiêu chí sau:

1. Dung lượng lưu trữ

Dung lượng ổ cứng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc, nhất là trong các trường hợp giám sát chất lượng cao với nhu cầu dung lượng lưu trữ lớn.

2. Thời gian lưu trữ

Là khoảng thời gian đầu ghi hình lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra khoảng thời gian này hình ảnh sẽ bị tự động xóa và khó có thể phục hồi. Tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ mà dung lượng ổ cứng nhiều hay ít.

3. Tỷ lệ khung hình

Tỷ lệ khung hình được tính toán trên 1 giây và kí hiệu bằng f/s. Thông số này ảnh hưởng nhiều tới dung lượng chiếm giữ ổ cứng của bạn.

4. Độ bền và độ tin cậy dữ liệu

Việc hoạt động liên tục đòi hỏi hệ thống camera giám sát có ổ cứng với độ bền cao. Chắc chắn, việc bảo mật dữ liệu vô cùng quan trọng, ổ cứng phù hợp với những tính năng chuyên biệt nâng cao độ tin cậy của dữ liệu là một ưu thế.
Một số yêu cầu đối với ổ cứng lắp đặt camera đó là: công suất ghi hình cao, khả năng hoạt động liên tục và ổn định 24/7.

5. Bảo mật

Chọn lựa lắp đặt một ổ cứng chất lượng, chính hãng giảm thiểu đáng kể khả năng bị rò rỉ dữ liệu.ư

6. Tốc độ quay & sử dụng điện

Tất cả các ổ cứng CCTV hiện nay đều được tối ưu hóa vòng quay để đồng thời tiết kiệm điện, và có thời gian nghỉ không bị nóng thiết bị, ảnh hưởng đến đầu ghi hình.

cach-lua-chon-o-cung-cho-dau-ghi-camera

Hướng dẫn lắp đặt ổ cứng vào đầu ghi camera

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tháo vỏ hộp đầu ghi qua tháo các ốc vít bảo vệ. Sau đó, tiến hành mở nắp phía trên đầu ghi.

buoc-1-thao-vo-dau-ghi-camera

Bước 2: Lắp đặt ổ cứng vào đầu ghi camera với vị trí lắp rất dễ dàng xác định. Cần lưu ý tới khoảng trống và 4 lỗ kích thước tương đương với ổ cứng. Thực hiện bắt vít ổ cứng cố định tại các lỗ này khá dễ dàng.

Khi đặt ổ cứng vào vị trí, bạn cần lấy tay giữ ổ cứng và lật mặt sau của đầu ghi camera. Dùng ốc vít vặn chặt cố định ổ cứng vào đầu ghi.

buoc-2-quan-sat-cho-lap-o-cung-tren-dau-ghi

Bước 3: Gắn 2 loại dây là SATA và dây nguồn vào ổ cứng. 2 loại dây này đều đi kèm với đầu ghi hoặc có thể để rời cùng các phụ kiện đầu ghi. Ở một số đầu ghi khác, 2 dây này bị tiêu giảm và tích hợp cổng vào ổ cứng.

buoc-3-xac-dinh-chan-cam-sata-o-dau

jack-cam-giua-o-cung-va-dau-ghi-camera

gan-day-tin-hieu

cam-jack-nguon-vao-o-cung

Bước 4: Đóng nắp và vặn chặt các ốc bảo vệ đầu ghi.

van-vit-co-dinh-o-cung-camera

Bước 5: Sau khi lắp đặt hoàn thiện, tiến hành khởi động lại đầu ghi để định dạng lại ổ cứng và thiết lập các chức năng trong đầu ghi.

Như vậy là bạn đã lắp đặt thành công ổ cứng vào đầu ghi camera rồi!

XEM THÊM: Top 7 phần mềm xem camera trên Iphone và Android tốt nhất

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích về việc Lựa chọn lắp đặt ổ cứng camera như thế nào. Hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn để nâng cao hiệu quả và chất lượng của hệ thống an ninh khu vực. Vì vậy, hãy trang bị những kiến thức hữu ích ngay từ bây giờ để có những giải pháp tốt nhất cho camera, đầu ghi hình, ổ cứng… nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *