Hướng dẫn cách đổi Pass Wifi Dlink DIR 600 nhanh chóng

Một trong những nguyên nhân khiến đường truyền wifi của bạn trở nên chậm chính là tình trạng “sử dụng wifi chùa”. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên thay đổi mật khẩu để ngăn quá nhiều người truy cập vào wifi của mình.

Hiện nay cả 3 nhà mạng phổ biến nhất là VNPT, FPT và Viettel đều cung cấp 2 modem nổi bật là Dlink DIR 600 và Dlink DIR 6051. Vì vậy, trong bài viết dưới đây công ty phân phối camera chính hãng Đà Nẵng Maxtech247 sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi pass wifi Dlink DIR 600 cực kì chi tiết và nhanh chóng.

Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

cach-doi-pass-wifi-dlink-dir-600

Lợi ích của việc đổi pass wifi Dlink DIR thường xuyên

Có khi nào bạn cảm thấy đường truyền wifi của mình ngày càng trở nên chậm? Nếu có thì một trong những lý do dẫn đến tình trạng đó là có quá nhiều người đang sử dụng wifi của bạn.

Mặc dù bạn đã cài đặt mật khẩu cho wifi của mình nhưng vẫn không tránh khỏi việc bị sử dụng “wifi chùa”. Vì vậy một trong những cách hữu hiệu để giải quyết vấn đề này là thay đổi pass wifi thường xuyên.

Việc này giúp tăng tính bảo mật cho wifi cá nhân của bạn, tránh các trường hợp sử dụng wifi chùa khiến đường truyền kém. Ngoài ra phương pháp này còn giúp bạn bảo vệ được các dữ liệu thông tin cá nhân, tránh việc rò rỉ ra bên ngoài.

Hướng dẫn cách đổi pass wifi Dlink DIR 600

Thông thường bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi của mình khoảng 3 tháng 1 lần. Bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn dưới đây để biết cách đổi pass wifi Dlink DIR 600 nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R và nhập vào hộp thoại Run dòng chữ “CMD”. → Nhấn Enter.

windows-r-va-nhap-vao-hop-thoai-run-dong-chu-cmd-nhan-enter

Bước 2: Sau khi bảng CMD hiện lên, bạn hãy nhập lệnh ipconfig và nhấn Enter. Bằng cách này bạn sẽ biết được địa chỉ IP của mình.

nhap-lenh-ipconfig-va-nhan-enter

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy truy cập vào địa chỉ IP của mình bằng cách copy địa chỉ vào ô tìm kiếm trên Google. Bạn có thể nhập user name và mật khẩu như sau:

  • User name: admin
  • Password: admin

truy-cap-vao-dia-chi-ip

Bước 4: Sau khi đã truy cập vào màn hình thiết lập của router D-link bạn hãy làm theo đường dẫn: Setup > Network > Pre-Shared Key. Tại đây bạn sẽ nhập lại mật khẩu mới của mình vào.

setup-network-pre-shared-key

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Save Settings để lưu lại những thay đổi.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách mở cổng modem Viettel F608/F600W chi tiết

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Dlink DIR 600 chi tiết và rất dễ để thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đổi mật khẩu wifi thành công. Và đừng quên chia sẻ những mẹo hữu ích này đến bạn bè xung quanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *