Hướng dẫn cách mở camera laptop trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10

Hầu hết các máy tính xách tay đều có camera ở đầu màn hình để làm việc, giải trí hoặc gọi điện video. Tất cả các thương hiệu máy tính từ Dell, HP, Asus, Lenovo, Acer đều có vị trí đặt camera tương tự nhau. Hôm nay Maxtech247 sẽ hướng dẫn các bạn cách mở camera laptop trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10 một cách dễ dàng nhé!

Windows 7 không có bộ phần mềm máy ảnh riêng biệt, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng phần mềm Cyber ​​link YouCam. Cách làm rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là tải Cyber ​​Link YouCam về và cài đặt trên máy tính. Đây là phần mềm được sử dụng nhiều nhất trên Windows 7.

Bước 1: Sau khi tải xuống (nhấp vào đây để xem liên kết), hãy mở tệp và bắt đầu cài đặt. Chọn ngôn ngữ là tiếng Anh, sau đó chọn vị trí cài đặt ưa thích của bạn trong phần Vị trí. Sau đó nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Cài đặt phần mềm camera Cyberlink YouCam trên windows 7.

Bước 2: Bấm Accept để đồng ý với các điều khoản của phần mềm.

Cài đặt phần mềm camera Cyberlink YouCam trên windows 7.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, hãy mở phần mềm YouCam. Nếu có bảng thông báo như hình, bạn bấm Tiếp tục để tiếp tục.

Cài đặt phần mềm camera Cyberlink YouCam trên windows 7.

Bước 4: Để chụp ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng vòng tròn để chụp ảnh. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa các hiệu ứng biểu tượng cảm xúc, khung ảnh … trong phầnx Gadgets và mục Emotions.

Cài đặt phần mềm camera Cyberlink YouCam trên windows 7.

Một cách khác để bật máy ảnh là vào Máy tính và xem có mục nhập cho Thiết bị Video USB không. Nếu có, bạn chỉ cần nhấp vào nó để mở camera.

Việc bật máy ảnh không quá phức tạp đối với hệ điều hành này. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản:

  • Bạn có thể tìm kiếm các công cụ tìm kiếm bằng cách di chuột qua phía bên phải của màn hình. Sau đó, bạn chỉ cần gõ từ “máy ảnh” vào thanh tìm kiếm. Nếu máy ảnh xuất hiện, chỉ cần nhấp vào nó và bạn đã hoàn tất.

Cách mở Camera laptop trên Windows 8

  • Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gõ vào thanh tìm kiếm và máy ảnh không xuất hiện? Điều này có nghĩa là trình điều khiển máy ảnh chưa được cài đặt trên máy tính của bạn, vui lòng kiểm tra nó ngay bây giờ.

Tương tự như Win 7 và 8, Win 10 có các bước thực hiện tốt hơn nhưng cách mở camera cũng rất đơn giản. Để bắt đầu, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào thanh menu bắt đầu, nhập từ “camera” vào hộp tìm kiếm và nếu nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, chỉ cần nhấp vào để mở nó một cách dễ dàng.

Cách mở Camera laptop trên Windows 10

Nếu đây là lần đầu tiên bạn truy cập vào máy ảnh, nó sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như quyền sử dụng webcam và micrô, vị trí của bạn. Vì vậy, hãy nhấp vào Cho phép Tất cả để mở camera ngay lập tức.

Giờ đây, bạn có thể quay phim hoặc chụp ảnh từ máy tính xách tay của mình một cách thoải mái. Chọn biểu tượng máy ảnh nếu bạn muốn chụp ảnh hoặc biểu tượng máy ảnh nếu bạn muốn quay video.

Cách mở Camera laptop trên Windows 10

Làm theo hướng dẫn trên của Maxtech247 để có thể bật webcam máy tính xách tay của bạn trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10 giúp bạn thao tác và sử dụng webcam máy tính xách tay dễ dàng hơn. Chúc tất, cả mọi người thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *