Cách restore iPhone để khôi phục dữ liệu không cần iTunes

Kể từ khi giới thiệu iPhone vào năm 2007, iTunes đã cung cấp cho người dùng một cổng thông tin để quản lý và khôi phục thiết bị của họ. Nhưng thay đổi là không thể tránh khỏi. Gần đây, iTunes không thực sự nổi bật. Apple tuyên bố khai tử ứng dụng này vào giữa năm 2019 và thay thế iTunes bằng 3 phần mềm riêng biệt.

Vì vậy, dù bạn không thể truy cập iTunes vì ​​một lý do nào đó, hoặc đang băn khoăn không biết làm cách nào để khôi phục iPhone khi iTunes không còn tồn tại, bạn có thể tìm thấy câu trả lời với các bài viết sau.Nếu bạn muốn khôi phục iPhone mà không cần iTunes, phương pháp này hơi phức tạp. Đối với điều này, bạn cần phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Ba thương hiệu hàng đầu là FonePaw, dr.fone và Tenorshare.

Đối với hướng dẫn này, Maxtech247 sẽ tập trung vào phần mềm FonePaw. Mời các bạn đón đọc!

Cách restore iPhone bị vô hiệu hóa không cần iTunes

Cách restore iPhone bị vô hiệu hóa mà không cần iTunes

Như đã đề cập trong bài viết, có hai trường hợp bạn phải sử dụng quá trình khôi phục. FonePaw có sẵn các giải pháp cho cả hai vấn đề:

  • Nếu điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa, bị khóa hoặc không phản hồi.
  • Nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu trên điện thoại của mình.

Trước tiên, chúng ta hãy xem cách khôi phục iPhone không hoạt động mà không cần iTunes. Đây cũng là những gì bạn cần làm theo nếu bạn quên mật mã iPhone của mình, gặp khó khăn trong chế độ khôi phục / DFU hoặc nếu iTunes hiển thị lỗi trong quá trình khôi phục.

Đầu tiên, bạn cần tải xuống ứng dụng FonePaw iOS System Recovery, có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí có một số hạn chế, nhưng đối với quá trình này, nó vẫn hoạt động tốt. Nếu muốn mua bộ ứng dụng đầy đủ, bạn cần trả 50 USD (1.150.000 đồng). Cả hai phiên bản đều có sẵn cho Windows và macOS.

Sau khi ứng dụng khởi động và chạy, hãy kết nối iPhone với máy tính của bạn. Tuy nhiên, bước này yêu cầu kết nối có dây. Quá trình này không hoạt động với Bluetooth hoặc WiFi. Trong bước tiếp theo, quá trình sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa hay bị kẹt ở chế độ khôi phục:

Nếu điện thoại của bạn bị kẹt ở chế độ khôi phục: Ứng dụng Khôi phục hệ thống iOS sẽ phát hiện rằng thiết bị của bạn đang ở chế độ khôi phục. Nhấn OK để tiếp tục.
Nếu điện thoại của bạn bị tắt: Nếu điện thoại của bạn bị tắt, bạn cần nhấn vào Chế độ nâng cao. Hướng dẫn trên màn hình sẽ được đưa ra để đưa iPhone của bạn vào chế độ khôi phục / DFU.

Cho dù bạn rơi vào trường hợp nào, bạn sẽ được đưa đến màn hình yêu cầu thông tin về điện thoại của bạn. Bạn cần nhập loại thiết bị, loại và kiểu máy. Bạn cũng sẽ cần chọn phiên bản iOS để cài đặt trong quá trình khôi phục.

Khi bạn hài lòng với tất cả các chi tiết, hãy nhấp vào nút Sửa chữa.

Tải xuống FonePaw iOS System Recovery (Miễn phí, Premium, $ 50).

Khôi phục dữ liệu iPhone không cần iTunes

Cách restore dữ liệu iPhone mà không cần iTunes

Nếu bạn xóa ảnh, tin nhắn, tài liệu hoặc tệp quan trọng khỏi iPhone của mình, bạn có thể khôi phục chúng nếu hành động nhanh chóng. Tương tự như vậy, FonePaw có một ứng dụng trợ giúp. Cả Windows và macOS đều có phiên bản trả phí và miễn phí với giá $ 60 (1.280.000 VND).

Ứng dụng này có một số lợi thế đáng kể so với việc sử dụng iTunes để khôi phục tệp. Đầu tiên, không giống như iTunes, nó có thể khôi phục các tệp trực tiếp từ iPhone của bạn (hy vọng) và bạn không cần phải sao lưu. Ngoài ra, bạn có thể khôi phục từng dữ liệu từ bản sao lưu iTunes mà không cần phải xử lý theo cách đôi bên cùng có lợi.

Để khôi phục dữ liệu iPhone mà không cần iTunes, hãy làm theo các bước sau:

  • 1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng FonePaw iPhone Data Recovery.
  • 2. Chọn Khôi phục từ tệp sao lưu iTunes, Khôi phục từ tệp sao lưu iCloud hoặc Quét dữ liệu iPhone, tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được.
  • 3. Chọn các tập tin để khôi phục.
  • 4. Nhấp vào nút Khôi phục.

Tải xuống FonePaw iPhone Data Recovery (Premium hoặc Free).

Có thể tóm tắt nhanh các vấn đề được thảo luận trong bài viết như sau:

Đặt lại iPhone của bạn sẽ khôi phục thiết bị về cài đặt gốc. Bạn có thể thực hiện việc này trực tiếp từ thiết bị của mình mà không cần iTunes, nhưng quá trình này sẽ không hoạt động nếu điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa hoặc bị kẹt trong chế độ khôi phục.

Có nhiều cách để khôi phục iPhone của bạn nếu thiết bị của bạn không phản hồi hoặc khi bạn muốn khôi phục dữ liệu của mình.

Để khôi phục iPhone của bạn mà không cần iTunes, bạn cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Bài viết này khuyên bạn nên chọn FonePaw.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng iPhone của bạn, hãy xem các bài viết: Khắc phục máy tính của bạn không nhận ra iPhone của bạn trong iTunes và Cách khắc phục iPhone của bạn không đồng bộ hóa nhạc với iTunes.

chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *