Đồng bộ tệp với OneDrive trong Windows

OneDrive for Business Microsoft SharePoint Server SharePoint Server 2019 Đăng ký SharePoint trong Microsoft 365 Office for Business Microsoft 365 Admin Office 365 Điều hành bởi 21Vianet Office 365 Điều hành bởi 21Vianet – Quản trị viên OneDrive (Cơ quan hoặc Trường học) Office.com OneDrive (Nhà riêng hoặc Cá nhân)) OneDrive ( cơ quan hoặc trường học) bởi 21Vianet Trung tâm quản trị OneDrive for Windows SharePoint trong Microsoft 365 Small Business SharePoint Điều hành bởi 21Vianet.

Quan trọng: Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ các ứng dụng OneDrive trên máy tính để bàn chạy trên Windows 7, 8 và 8.1. Tìm hiểu thêm.

Với OneDrive, bạn có thể đồng bộ hóa tệp giữa máy tính và đám mây để có thể truy cập tệp của mình từ mọi nơi — máy tính, thiết bị di động của bạn và thậm chí thông qua trang web OneDrive tại OneDrive.com. Nếu bạn thêm, thay đổi hoặc xóa một tệp hoặc thư mục trong thư mục OneDrive, thì tệp hoặc thư mục đó sẽ được thêm, thay đổi hoặc xóa trong trang web OneDrive và ngược lại. Bạn có thể làm việc với các tệp được đồng bộ hóa ngay trong File Explorer, vì vậy bạn có thể truy cập các tệp của mình ngay cả khi ngoại tuyến. Mọi thay đổi do bạn hoặc người khác thực hiện sẽ tự động đồng bộ hóa bất cứ khi nào bạn trực tuyến.

Bài viết này Maxtech247 sẽ hướng dẫn đồng bộ tệp với OneDrive trong Windows và đăng nhập bằng tài khoản cá nhân hoặc cơ quan hoặc trường học của bạn để bắt đầu đồng bộ hóa. Nếu bạn sử dụng Microsoft 365 Apps cho doanh nghiệp, bạn cũng có thể đồng bộ hóa các tệp từ trang SharePoint của mình. Nếu bạn hiện không sử dụng Microsoft 365 Apps for Business, hãy xem Đồng bộ hóa tệp SharePoint với ứng dụng đồng hành OneDrive for Business của bạn (Groove.exe).

Cài đặt và thiết lập

 1. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, máy tính của bạn đã được cài đặt ứng dụng OneDrive – hãy chuyển sang bước 2.

  Nếu bạn chưa cài đặt Windows 10 hoặc Office 2016, hãy cài đặt phiên bản Windows của ứng dụng OneDrive Sync mới.

  Khởi động trình cài đặt OneDrive.

Nếu bạn không có tài khoản nào đăng nhập vào OneDrive

Nếu bạn không có tài khoản hiện đang đăng nhập vào OneDrive, hãy sử dụng các hướng dẫn sau để bắt đầu OneDrive.

 1. Chọn nút Bắt đầu, tìm kiếm “OneDrive”, rồi mở ứng dụng này:
  • Trong Windows 10, chọn OneDrive.

   Ảnh chụp màn hình khi tìm kiếm ứng dụng OneDrive trên máy tính trong Windows 10

  • Trong Windows 7, dưới Chương trình, chọn Microsoft OneDrive.

   Ảnh chụp màn hình khi tìm kiếm ứng dụng OneDrive trên máy tính trong Windows 7

  • Trong Windows 8.1, tìm kiếm OneDrive for Business, rồi chọn ứng dụng OneDrive for Business.
 2. Khi trình cài đặt OneDrive khởi động, hãy nhập tài khoản cá nhân hoặc cơ quan hoặc trường học của bạn và chọn Đăng nhập.

  Ảnh chụp màn hình đầu tiên trong Thiết lập OneDrive

Các điểm chính trong Thiết lập OneDrive

Có hai màn hình hữu ích mà bạn nên chú ý trong Thiết lập OneDrive:

 • Trên màn hình Đây là thư mục OneDrive của bạn, hãy chọn Tiếp theo để chấp nhận vị trí thư mục mặc định cho các tệp OneDrive. Nếu bạn muốn thay đổi vị trí thư mục, hãy chọn Thay đổi vị trí – đây là thời điểm tốt nhất để thực hiện thay đổi.

  Màn hình Đây là Thư OneDrive của Bạn trong trình hướng dẫn Chào mừng bạn đến OneDrive

 • Trên màn hình Tất cả tệp, Có sẵn và Theo yêu cầu, bạn sẽ thấy cách gắn thẻ các tệp để chỉ có sẵn trực tuyến, cục bộ hoặc luôn sẵn có. Tệp Theo Yêu cầu cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tệp của mình trong OneDrive mà không cần phải tải xuống tất cả và sử dụng hết dung lượng lưu trữ trên thiết bị Windows của bạn. Chọn Tiếp theo.

  Màn hình Tệp theo Yêu cầu trong trình hướng dẫn Chào mừng bạn đến với OneDrive dẫn

LƯU Ý: Nếu bạn đang đồng bộ hóa OneDrive cho cơ quan hoặc trường học với máy tính của mình (trước đó sử dụng ứng dụng đồng bộ) và bạn vừa cài đặt ứng dụng đồng bộ, bạn sẽ không thấy đây là thư mục OneDrive của mình hoặc đồng bộ hóa tệp từ màn hình OneDrive của bạn, cài đặt OneDrive. Ứng dụng đồng bộ hóa sẽ tự động thực hiện đồng bộ hóa trong cùng một vị trí thư mục mà bạn đã sử dụng trước đây. Để chọn thư mục bạn đang đồng bộ hóa, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng đám mây màu xanh lam trong vùng thông báo của thanh tác vụ, sau đó chọn Cài đặt> Tài khoản> Chọn Thư mục.

Xem và quản lý tệp OneDrive của bạn

Bạn đã sẵn sàng chưa. Các tệp OneDrive của bạn sẽ xuất hiện trong File Explorer trong thư mục OneDrive. Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản, tệp cá nhân của bạn sẽ xuất hiện trong OneDrive – Cá nhân, và tệp cơ quan hoặc trường học của bạn sẽ xuất hiện trong OneDrive – Tên công ty.

Ảnh chụp màn hình các tệp OneDrive for Business trong File Explorer

Bây giờ bạn có biểu tượng đám mây màu xanh lam hoặc trắng mới trong khu vực thông báo của mình và tệp đã được đồng bộ hóa với máy tính của bạn. Khi bạn di chuột qua OneDrive – [tên người thuê của bạn], biểu tượng đám mây màu xanh lam sẽ xuất hiện.

Máy khách đồng bộ OneDrive for Business

Lưu ý: Contoso là một tên ví dụ – tên của bạn sẽ hiển thị tên của tổ chức của bạn.

Bất cứ khi nào bạn muốn thay đổi các thư mục bạn đồng bộ hóa trên máy tính của mình, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng đám mây trong vùng thông báo của thanh tác vụ và chọn Cài đặt> Tài khoản> Chọn Thư mục. Tìm thêm thông tin về tài khoản của bạn và thay đổi các cài đặt OneDrive khác tại đây.

Hộp thoại thêm tài khoản trong OneDrive

Bài viết của Maxtech247 đến đây là hết chúc tất cả mọi người thực hiện thành công trên máy của mình. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết mới hay và tiện ích từ chúng tôi nhé! Cảm ơn tất cả các bạn.