Cách sử dụng PowerPoint cho Newbie cực chất

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint cho người mới bắt đầu. Đây là hướng dẫn cơ bản nhanh chóng mà Maxtech247 muốn chia sẽ cho bạn để học cách tạo bản trình bày PowerPoint cho người mới bắt đầu. Giúp bạn nhanh chóng tạo trình chiếu với những ý tưởng quan trọng nhất mà bạn cần.

1. Hướng dẫn sử dụng PowerPoint

Nhận ra rằng hầu hết các bạn biết rất ít về tin học văn phòng. Bạn không thể trình bày các trang trình bày, bảng tính hoặc tệp Word khi đang làm việc. Vì vậy, tôi muốn tạo một hướng dẫn tin học văn phòng để giúp bạn cải thiện bản thân.

Mục tiêu của hướng dẫn PowerPoint này là giúp bạn bắt đầu trình bày ngay lập tức. Từ tạo hộp thoại văn bản đến thao tác hình ảnh; thiết lập kích thước màn hình mong đợi và các hiệu ứng chuyển tiếp. Bạn không cần phải làm theo nhiều hơn một hướng dẫn, bạn vẫn có thể làm được.

Đây là một bài viết với một video hướng dẫn chi tiết. Đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ liệt kê những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần biết. Kết hợp các khóa chính với một hướng dẫn PowerPoint; chúng tôi sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng, nhất quán và kỹ lưỡng khi bạn học.

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint

2. Những kiến thức về hướng dẫn sử dụng powerpoint.

PowerPoint là một phần mềm trong bộ ứng dụng văn phòng, một bộ ứng dụng văn phòng thông dụng và phổ biến. Vì vậy, kiến ​​thức không phải là rất khó trong khi sử dụng phần mềm này. Bạn cần những kiến ​​thức sau để sử dụng phần mềm.

2.1 Tổng quan về cách làm PowerPoint

PowerPoint là phần mềm trình chiếu. Do đó, nó cho phép người dùng thêm văn bản, tiêu đề và mô tả vào trang hiển thị. Trong khi đó, PowerPoint giúp bạn tạo chuyển tiếp giữa nội dung và trang. Điều này làm cho bài thuyết trình của bạn năng động hơn. Mục đích của phần mềm này là giúp bạn trình bày những nội dung chính mà bạn muốn trình bày trước đám đông. Vậy những lưu ý khi làm PowerPoint là gì?

2.2 Những lưu ý khi sử dụng PowerPoint

Để tạo một bản trình bày PowerPoint hiệu quả, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

Cung cấp khóa chính: Trong bản trình bày của bạn, bạn cần và chỉ nên bao gồm khóa chính. Những từ khóa này có thể dễ dàng nhớ lại kiến ​​thức bạn muốn trình bày. Đồng thời sắp xếp chúng hợp lý.

Sử dụng hình ảnh phù hợp: Đối với mỗi phần nội dung, bạn nên sử dụng hình ảnh liên kết hoặc mô hình kiến ​​thức. Điều này dễ gây sự chú ý, đồng thời hệ thống hóa kiến ​​thức và hình thành liên tưởng tốt.

Tránh văn bản thừa: hiển thị, không đọc. Mọi người nghe bạn nói chứ không phải xem bạn đọc. Vì vậy, chỉ sử dụng khóa chính cho cuộc gọi lại thay vì hiển thị mọi thứ bạn cần nói.

Sử dụng phông chữ sans-serif: Văn bản trình bày khác với văn bản đọc và phông chữ sans-serif làm cho bản trình bày của bạn chuyên nghiệp hơn. Phông chữ Sans serif như time roman chỉ thích hợp cho sách, báo và tài liệu.

học powerpoint cơ bản, cấp tốc

2.3 Hướng dẫn sử dụng PowerPoint

Để có thể tạo slide thuyết trình bằng PowerPoint, bạn cần biết những điều sau:

Bước 1: Tạo file làm việc mới trong PowerPoint.

Đầu tiên, bạn cần mở PowerPoint. Trong giao diện chính, chọn Blank Presentation. Sau đó, xóa hộp văn bản hiện có và tạo một hộp mới.

Giao diện powerpoint

Bước 2: Thiết lập màn hình trình chiếu.

Tiếp theo, bạn cần xác định tỷ lệ màn hình chiếu PowerPoint chính xác cho máy chiếu của mình. Thông thường chúng ta có 2 tỷ lệ màn hình chiếu là 3: 4 và 16: 9. Bạn thao tác như sau: View -> Slide Master -> Slide Size và thiết lập tỷ lệ mong muốn. Để quay lại màn hình chính, chọn Xem -> Bình thường

Thiết lập màn hình trình chiếu

Bước 3: Thiết lập background cho PowerPoint

Để đặt hình nền cho PowerPoint: Từ Timeline -> Nhấp chuột phải -> Format Background -> chọn một hình nền thích hợp. Bạn cũng có thể thêm hình nền bên ngoài vào PowerPoint dưới dạng video hướng dẫn.

Thiết lập background cho PowerPoint

Bước 4: Thêm các hộp thoại text box

Để có thể thêm văn bản và nội dung mong muốn vào các trang chiếu, bạn cần thêm các hộp văn bản. Từ Thanh điều khiển -> Chọn Hộp văn bản. -> Kéo hộp văn bản đến vị trí bạn muốn. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa những gì bạn muốn.

Bước 5: Thêm hình ảnh vào trang trình bày

Để thêm hình ảnh vào trình chiếu, chỉ cần kéo và thả hình ảnh trực tiếp vào PowerPoint. Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn sử dụng PowerPoint sau đây để biết thêm chi tiết.

Bước 6: Nhân đôi các trang trình bày

Khi bạn có trang trình bày đầu tiên của mình, bạn sẽ tạo trang trình bày tiếp theo. Từ hộp thoại timeline -> nhấp chuột phải -> chọn Duplicate Slide. Điều này giúp bạn giữ cài đặt trang web cũ của mình.

Bước 7: Đặt hiệu ứng chuyển trang chiếu

Tiếp theo, bạn cần hiểu về chuyển đổi slide. Để thực hiện việc này: Từ Control Bar -> Transitions -> Chọn Effects -> Đặt các thông số tùy chỉnh.

 sử dụng PowerPoint

Bước 8: Thiết lập hiệu ứng chuyển trình chiếu.

Cuối cùng, tạo hiệu ứng chuyển tiếp cho nội dung slide. Bạn thực hiện như sau: Từ thanh menu -> chọn ảnh động -> chọn hiệu ứng -> đặt thông số tùy chỉnh.

Link tải ảnh nền power point:

3. Kết luận.

Vì vậy, Maxtech247 đã hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm PowerPoint. Cách tạo trình chiếu tốt nhất. Chúng tôi mong rằng qua những nội dung mà chúng tôi chia sẻ với các bạn có thể giúp các bạn có được những kiến ​​thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *