Hướng dẫn cách mở màn hình máy tính Samsung cho người mới

Sử dụng máy tính về bản chất là việc sử dụng các chương trình và ứng dụng được cài đặt trên máy tính để thực hiện một hoặc nhiều tác vụ cụ thể, chẳng hạn như đánh máy, tính toán, xử lý hình ảnh, in ấn, tin tức hoặc giải trí, chẳng hạn như lướt Internet, chơi trò chơi, xem phim, nghe nhạc, ETC. Bài viết này Maxtech247 sẽ hướng dẫn bạn cách mở màn hình máy tính SamSung nghĩa là bạn sẽ học cách sử dụng máy tính theo thứ tự sau.

Cách mở nguồn các thiết bị vi tính

Mở nguồn máy vi tính (CPU)

Thao tác này cũng giống như khi mở các thiết bị điện, điện tử khác. Bạn bấm vào nút trên thùng máy (thùng máy, CPU) có chữ nguồn hoặc tắt / mở, đây thường là nút lớn nhất ở mặt trước, chỉ cần bấm là nhả ra ngay, không ấn quá mạnh và giữ lâu. .

Cách mở màn hình máy tính Samsung

Nút nguồn của máy vi tính

Mở nguồn màn hình vi tính

Nếu màn hình không bật, hãy nhấn nút nguồn hoặc bật / tắt ở phía trước màn hình (màn hình).

nút nguồn màn hình máy tính

Mở nguồn các thiết bị khác

Bật công tắc nếu bạn muốn sử dụng các thiết bị còn lại như loa, modem, bộ định tuyến (thiết bị truy cập Internet), máy in. Nếu bạn không nhìn thấy công tắc ở mặt trước, có thể nó ở bên cạnh. Mặt sau hoặc mặt bên của thiết bị. Thông thường, khi mở máy lên sẽ có đèn báo sáng.

Khởi động Hệ điều hành

Không giống như các thiết bị điện tử, máy tính bao gồm phần cứng, thiết bị và thành phần có thể chạm vào và phần mềm điều khiển hoạt động của phần cứng, ứng dụng, v.v. Một chương trình đặc biệt bao gồm tất cả các hoạt động giúp quản lý và vận hành máy tính là phần mềm hệ thống, còn được gọi là hệ điều hành. Máy tính nào cũng cần có ít nhất một hệ điều hành, Windows, Linus, Mac OS,… là tên các hệ điều hành thường dùng.

Sau khi bật nguồn, máy tính sẽ tự kiểm tra và hiển thị các thông số trên màn hình, nếu không có vấn đề gì thì hệ điều hành sẽ được khởi động, lúc này đèn đỏ sẽ sáng hoặc nhấp nháy chứng tỏ ổ cứng đang hoạt động. Đây chỉ là khi dữ liệu chứa trong ổ đĩa cứng có thể được truy cập. Đèn báo sẽ bật sáng. Công việc duy nhất cần làm lúc này là đợi khoảng vài phút, tùy thuộc vào tốc độ của bộ vi xử lý trong máy tính.

Cách mở màn hình máy tính Samsung

Màn hình khởi động của máy vi tính

Cách sử dụng chương trình phần mềm ứng dụng trên máy vi tính

Sau khi hệ điều hành khởi động xong, màn hình chính (màn hình nền) của hệ điều hành xuất hiện. Mỗi hệ điều hành sẽ có màn hình Desktop khác nhau nhưng thông thường trên màn hình sẽ có các biểu tượng chương trình và biểu tượng hình mũi tên di chuyển được, đây là con trỏ chuột có thể dùng để thao tác với chuột. Lúc này, đèn đỏ báo ổ cứng đang hoạt động sẽ tắt.

Cách mở màn hình máy tính Samsung

Màn hình nền Windows

Trước hết, bạn cần hiểu một số thao tác cơ bản của hệ điều hành để quản lý tài nguyên như ổ đĩa, dữ liệu, chương trình,… Mỗi hệ điều hành có thể có các phương pháp quản lý khác nhau, nhưng hầu hết đều có giao diện đồ họa trực quan. rất thân thiện với người dùng.

Bước tiếp theo là tìm hiểu những chương trình phần mềm ứng dụng nào đã được cài đặt, cách chúng hoạt động và chúng dùng để làm gì. Các hình ảnh và văn bản nhỏ hiển thị trên màn hình (desktop) bên dưới là biểu tượng (phím tắt) đại diện của chương trình. Khi muốn mở và chạy chương trình nào, bạn nhấn đúp chuột trái vào biểu tượng hoặc dùng chuột chọn biểu tượng đó rồi nhấn Enter trên bàn phím.

Cách mở hoặc chạy một chương trình vi tính

Ngoài các biểu tượng nằm trên màn hình nền, còn có các biểu tượng chương trình khác nằm trong hệ thống menu của hệ điều hành. Mỗi chương trình có thể có nhiều biểu tượng và được đặt trong một thư mục (Folder) có tên chương trình, khi con trỏ chuột trỏ đến một thư mục nằm trong hệ thống menu, các thư mục con hoặc biểu tượng sẽ được hiển thị. Nếu bạn muốn mở bất kỳ chương trình nào tự động bật lên chỉ cần nhấp vào chương trình đó.

Mỗi lần chạy chương trình sẽ mất một khoảng thời gian để khởi động, và đợi cho đến khi cửa sổ giao diện của chương trình hiện ra (đèn đĩa cứng tắt).

Cách đóngmột chương trình vi tính đang chạy

Khi muốn kết thúc, đóng hoặc thoát một chương trình đang chạy, thường có hai cách là nhấn chuột trái vào nút hình chữ X (thường nằm ở góc trên bên phải cửa sổ chương trình) hoặc để truy cập vào tệp Menu và chọn Thoát, đóng hoặc thoát …

Cách mở màn hình máy tính Samsung

Thoát khỏi chương trình vi tính

Cách tắt máy vi tính

Máy tính cũng cần được tắt theo trình tự để giữ an toàn cho dữ liệu và hệ thống của bạn. Ngược lại với quá trình khởi chạy và sử dụng, chương trình đang hoạt động cần phải được thoát (kết thúc) và sau đó hệ điều hành được kết thúc (tắt máy hoặc tắt máy) trước khi tắt. Sau khi hệ điều hành hoàn tất, máy tính sẽ tự động tắt và tất cả những gì bạn cần làm là tắt nguồn cho các thiết bị như màn hình.

  • Đối với máy tính sử dụng Windows 7 hoặc 8, khi muốn tắt máy, bạn phải truy cập vào menu Start (nằm ở góc dưới bên trái màn hình) và chọn Shut Down
  • Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10, khi muốn tắt máy, bạn phải truy cập MenuStart (nằm ở góc dưới bên trái màn hình), sau đó chọn Nguồn và chọn Tắt máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *