Hướng dẫn cách mở nhiều tab Google Chorme cùng lúc

Cách mở nhiều tab cùng lúc. Nếu bạn mở quá nhiều tab trên Chrome, máy sẽ chạy chậm từ cấu hình thấp đến cao, từ RAM 512mb đến 16GB RAM. Nhưng với cách sau đây, dù bạn có mở hàng trăm tab Chrome cũng không sợ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy.

 

Sự hiện diện của một trình duyệt như Chrome, Firefox hay Safari trên mỗi máy tính là rất quan trọng, nó là chìa khóa để mở ra thế giới internet cho chúng ta. Vì vậy, tốt hơn bạn nên biết công cụ này. Khi phải gập người để thực hiện nhiều tab cùng một lúc, Chrome có thể dễ bị đơ. Vậy làm thế nào để “mở cùng lúc nhiều tab trên trình duyệt mà không bị đơ, giật máy?”. Hãy cùng Maxtech247 giải đáp vấn đề này nhé!

Tại sao phải đưa các tab về chế độ ngủ?

Lý do ở đây là giúp bạn mở nhiều tab hơn và sử dụng ít bộ nhớ hơn. Ví dụ với máy tính cấu hình core i5, RAM 4GB, bạn có thể mở được 50 tab trình duyệt, thì với tiện ích này, bạn có thể nhân đôi, thậm chí gấp ba con số đó. Các tab đó sẽ trở nên “vô hại”, chiếm rất ít bộ nhớ hệ thống và có thể mở thêm nhiều tab, điều này rất dễ hiểu nếu bạn để các tab ở chế độ ngủ.

Đối phó với hàng trăm tab trên trình duyệt là một công việc ngốn RAM, và đối với những bạn mắc chứng “nghiện trình duyệt”, khi phải đóng một vài tab để giải phóng bộ nhớ RAM của hệ thống, bạn sẽ cảm thấy khó chịu. .

Trình duyệt cũng bổ sung tính năng giải phóng RAM cho các tab đang mở nhưng không sử dụng. Các tab web vẫn ở đó, nội dung đã biến mất và dung lượng RAM được giải phóng không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào. Ngoài ra, khi bạn nhấp vào các tab “ngủ đông” đó, hệ thống sẽ tiêu tốn nhiều bộ nhớ hơn để tải lại các trang web.

Chỉ cần đóng bất kỳ trang web nào bạn không sử dụng và mở lại chúng. Cũng có nhiều tùy chọn sử dụng cơ chế giới tính để giải phóng RAM trong trình duyệt, nhưng hiệu quả hơn, chẳng hạn như BarTab Lite X trên FireFox hoặc Great Suspender trên Chrome.

Mở tab nhều không bị giật, đơ máy

1. Theo cách thủ công

Mở các tab theo chiều dọc

Một tùy chỉnh rất hữu ích, hàng tá tab hiển thị trên màn hình máy tính của bạn chắc chắn sẽ bất lực nếu không có sự trợ giúp của nó. Hãy sắp xếp tất cả các tab trên trình duyệt theo chiều dọc.

Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt chrome và nhập từ khóa “Vtab chrome”

Bước 2: Chọn nút ADD to CHROME

Bước 3: Chọn nút Add extention

Bước 4: Đóng trình duyệt và mở lại trình duyệt mới, phần tab sẽ xuất hiện trên thanh ngang giống như hình mũi tên.

Bước 5: Nhấn vào để mở rộng

Bước 6: Nếu muốn tắt, hãy chọn biểu tượng ở góc trên bên phải

2. Mở tab trên các tiện ích – Cách mở nhiều tab cùng lúc

The Great Suspender

Great Suspender là một tiện ích mở rộng nhỏ, miễn phí và rất hữu ích trên Google Chrome. Được nhiều người dùng tin tưởng, tiện ích này là một tiện ích mở rộng cho Google Chrome có tác dụng tạm dừng hoạt động của các tab đang mở, chúng ta “bỏ quên” các tab chưa sử dụng hoặc chưa sử dụng đến. .

Cách The Great Suspender

Bước 1: Cài đặt Tiện ích trên thiết bị của bạn và truy cập Tiện ích, sau đó nhấp vào nút + Thêm vào Chrome

Cách mở nhiều tab cùng lúc

Bước 2:Cửa sổ pop-up hiện ra, nhấn Thêm tiện ích để đồng ý cài đặt.

Cách mở nhiều tab cùng lúc

Bước 3: Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh chóng, sau khi hoàn tất, một biểu tượng mới sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của trình duyệt web. Nhấp chuột phải vào biểu tượng | Nhấp vào Tùy chọn hoặc Cài đặt.

Cách mở nhiều tab cùng lúc

Trong phần “Tự động tạm dừng tab sau”, bạn có thể đặt thời gian thành 5 phút.

Nếu muốn sử dụng nhiều chức năng hơn, bạn có thể chọn lưu bằng cách nhấn “Lưu”.

Lưu ý: Bạn có thể bấm vào “Phím tắt” để xem các tổ hợp phím tắt mà bạn có thể sử dụng trong quá trình sử dụng để thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Bước 4: Mở một vài tab và truy cập trang web bất kỳ. Bạn có thể đặt ngay tab này vào chế độ Đăng ký bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng của Great Suspender và chọn Tab Đăng ký.

Nếu không, hãy đợi 5 phút và chế độ tab Đăng ký sẽ tự động kích hoạt.

Đây là hình ảnh của trang web ở chế độ Subspend hay nói cách khác là chế độ tab “ngủ”. Để làm cho tab hoạt động trở lại, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào bất kỳ đâu trên trang web hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + U.

Cách mở nhiều tab cùng lúc

Tiện ích Zip Tabs – Cách mở nhiều tab cùng lúc

Zip Tabs là một tiện ích hỗ trợ trên trình duyệt Chrome giúp lưu các tệp được mở trong trình duyệt dưới dạng tệp zip. Tệp này chứa mọi thứ trên trang web, bao gồm hình ảnh, văn bản, v.v. Nếu muốn xem, bạn chỉ cần giải nén tệp zip hoặc chèn tệp zip vào tab Zip trên Chrome. Tiện ích cũng có thể lưu cùng lúc nhiều trang web đang mở.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Zip Tab trên Chrome

Cách mở nhiều tab cùng lúc

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra, chọn Thêm để thêm tiện ích vào trình duyệt

Cách mở nhiều tab cùng lúc

Bước 3: Để sử dụng Zip Tabs, bạn cần cài đặt SingleFile Core bằng cách bấm vào biểu tượng Zip Tabs và chọn tại đây, như hình dưới đây.

Nhấp vào Miễn phí để thêm SingleFile Core vào trình duyệt của bạn

Cách mở nhiều tab cùng lúc

Trong hộp thoại xuất hiện, chọn Thêm

Cách mở nhiều tab cùng lúc

Bước 4: Để lưu một trang web đang mở trên Chrome, hãy nhấp vào biểu tượng Zip Tabs và chọn trang web bạn muốn lưu, cuối cùng nhấp vào Zip…

Cách mở nhiều tab cùng lúc

– Đặt tên cho file trong mục Filename và nhấn OK

Quá trình lưu tập tin nén đang diễn ra.

Bước 5: Để mở một trang web đã lưu trước đó, trên trình duyệt Chrome, nhấp vào biểu tượng Zip Tab và chọn Chọn tệp

Cách mở nhiều tab cùng lúc

Tìm tệp và nhấn Mở. Sau đó, trang web đã lưu sẽ mở trong trình duyệt của bạn để bạn sử dụng.

Cách mở nhiều tab cùng lúc

– Bạn có thể cài đặt tiện ích Zip Tabs về máy tại đây: Download Zip Tabs

Trên đây một số chia sẻ của Maxtech24/7 về “Cách mở nhiều tap trên Chrom mà máy không bị đơ giật”. Hy vọng bài viết này có ích với các bạn.

Chúc các ban thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *