Hướng dẫn cách phát wifi trên máy tính Win 10 cực dễ

Máy tính Windows 10 được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, chức năng phát Wi-Fi trong Win 10 là một điểm cộng, giúp người dùng biến máy tính của mình thành bộ phát Wi-Fi tiện lợi để chia sẻ Internet với nhiều người.

Hướng dẫn cách phát wifi trên máy tính Win 10

Thực tế, chức năng phát wifi trên máy tính Windows đã phát triển từ thế hệ Win 7 và 8, và chức năng này vẫn đang được nâng cấp trên Windows 10. Người dùng có thể áp dụng cách phát wifi trên Windows 10 này mà không cần đến phần mềm phiền phức. Đài Internet từ máy tính Windows 10 có thể rất thuận tiện để chia sẻ kết nối với điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn. Hướng dẫn chi tiết cách phát wifi dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tự mình thực hiện trong vài bước đơn giản.

Internet phát từ máy tính Win 10 có thể chia sẻ kết nối với các thiết bị di động
Internet phát từ máy tính Win 10 có thể chia sẻ kết nối với các thiết bị di động

1. Cách phát wifi từ máy tính Win 10 bằng cài đặt Windows Settings

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings. Chọn mục Mạng và Internet trong cửa sổ. Bước 2: Chọn mục Điểm phát sóng di động ở góc trên bên trái và chọn kết nối mạng mà bạn muốn sử dụng làm điểm phát sóng wifi trên máy tính Windows 10 của mình.
Chọn mục Mobile Hotspot và đường truyền mạng sử dụng phát wifi

Chọn mục Điểm phát sóng di động và kết nối mạng để phát wifi

Nếu bạn có nhiều đường truyền khác được kết nối trong phần Shared My Internet Connection của máy tính, hãy chọn Edit để sửa đổi thông tin đăng nhập mà mạng wifi sẽ phát.

Bước 3: Trong hộp thoại Chỉnh sửa thông tin mạng, người dùng thay đổi tên hiển thị của mạng wifi sẽ phát tại tên mạng. Người dùng cần sửa đổi mật khẩu đăng nhập mật khẩu mạng wifi (tối thiểu 8 ký tự) Nhấn Lưu để lưu lại thông tin mật khẩu.

Đặt mật khẩu wifi tại hộp thoại Edit network info
Đặt mật khẩu wifi tại hộp thoại Edit network info

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, người dùng nhấn vào mục Chia sẻ kết nối Internet của tôi với các thiết bị khác để chuyển sang chế độ hoạt động để bắt đầu phát Wi-Fi trên laptop Windows 10.

2. Cách phát wifi từ máy tính Win 10 bằng Command Prompt (Admin)

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh menu Start trên màn hình và chọn Command Prompt (Admin).

Phát wifi trên Win 10 bằng Command Prompt (Admin)
Phát wifi trên Win 10 bằng Command Prompt (Admin)

Bước 2: Trong cửa sổ lệnh, nhập lệnh “netsh wlan set hostsnetwork mode = allow ssid = (wifi name) key = (password)” để tạo điểm phát wifi trên máy tính Windows 10 của bạn.

Bước 3: Nhập lệnh netsh wlan start hostsnetwork để kích hoạt tính năng tạo điểm phát wifi trên máy tính.

Một số lệnh quản lý wifi trong Command Prompt bạn cần biết bao gồm:

  • netsh wlan show hostingnetwork: Xem mạng wifi đã phát.
  • netsh wlan stop hostingnetwork: Tắt phát sóng wifi.
  • netsh wlan set hostsnetwork mode = disable ssid = (wifi name) key = (password): xóa điểm phát wifi Hostednetwork đã tạo.

Bước 4: Mở phần Open Network and Sharing Center và chọn Change adapter settings để thay đổi cài đặt kết nối mạng wifi.

Bước 6: Chọn mạng wifi đang phát, sau đó nhấp chuột phải chọn Thuộc tính.

Bước 7: Vào tab Sharing và chọn Allow -> Home Network Connections, đây chính là mạng wifi mà bạn vừa tạo. Nhấn OK để bật tính năng phát sóng wifi trên máy tính Windows 10 của bạn. Từ hướng dẫn chi tiết cách phát wifi Win 10 của Maxtech247.net, bạn sẽ có thể chia sẻ kết nối mạng wifi của mình trên các thiết bị di động như điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop, bộ phát wifi là máy tính Windows 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *