Thuật ngữ Refresh Là Gì? Cách sử dụng nút “F5” máy tính hiệu quả nhất

Refresh là gì?

Phím refresh hay phím tắt F5 là lệnh “refresh” trên hệ điều hành windows, hay có thể hiểu nôm na là dòng lệnh giúp máy tính của bạn có thể giải phóng bộ nhớ và cookie còn lại trước đó trên máy tính.

Cho dù đó là thế hệ hay bản nâng cấp nào của Windows, nút Làm mới sẽ luôn ở đó, luôn ở đúng vị trí mà nó đã có qua nhiều thế hệ. Đó là một menu mặc định bật lên trong giao diện chung của máy tính khi bạn nhấp chuột phải và làm mới xuất hiện trên dòng 3, giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy nó.

Máy tính Windows thời nào cũng sẽ bố trí nút Refresh ở vị trí cố định này

Máy tính Windows thời nào cũng sẽ bố trí nút Refresh ở vị trí cố định này

9/10 người sử dụng máy tính xách tay và máy tính để bàn thường nhấp chuột phải và chọn làm mới một vài lần khi cảm thấy thiết bị của mình chạy chậm. Thói quen này của người dùng phổ biến đến mức không thể biết nó có từ bao giờ.

Công dụng của nút Refresh/F5

Refresh sẽ phát huy tác dụng trong những trường hợp sau:

– Làm mới nội dung hiển thị giúp người dùng cập nhật nội dung của tập tin, thư mục khi máy tính không hiển thị đúng thời gian.

– Sắp xếp lại các biểu tượng phần mềm trong giao diện.

– Có sự cố với biểu tượng giao diện và không thể hiển thị hoặc thực thi bình thường.

Có lẽ hầu hết người dùng không sử dụng nút F5 hoặc Làm mới với ý định trên, phải không? Vì vậy, điều đó có nghĩa là việc làm mới không bao giờ làm cho máy tính chạy nhanh hơn hoặc giải quyết tình trạng giật / lag. Tất cả chỉ là sự hiểu lầm về ý nghĩa thực sự của refresh.

Mỗi nút từ F1 đến F12 đều có ý nghĩa riêng bài sau sẽ hướng dẫn: Chức năng của các phím F1 đến F12 trên hệ điều hành Windows.

Những hiểu lầm về nút Refresh người dùng thường mắc phải

Nhấn liên tục nghĩa là máy tính sẽ trở nên mạnh hơn trong thời gian dài chăng?

Nhấn liên tục F5 nghĩa là máy tính sẽ trở nên mạnh hơn trong thời gian dài chăng?

Rất nhiều người sử dụng thao tác refresh và không bao giờ bấm để dừng mà phải bấm liên tục hành động đó vài lần trên máy tính rồi dừng. Nguyên nhân có lẽ là vì họ cho rằng hành động này càng nhiều thì máy tính chạy càng nhanh và với việc được sử dụng rộng rãi, có thể thấy ý nghĩa này đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Tin tôi đi, đây không phải là cách giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Trong trường hợp này, câu trả lời tâm lý của người dùng là biểu hiện của chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), khiến họ có cảm giác đang suy nghĩ về điều gì đó, lo lắng không có lý do, nên và phải thực hiện một số hành vi cưỡng chế để giải tỏa căng thẳng. Những người mắc chứng OCD biểu hiện những suy nghĩ và hành vi lặp đi lặp lại vô nghĩa, không thể kiểm soát được, chẳng hạn như liên tục nâng và đặt đồ vật, hoặc tắm nhiều lần trong ngày.

Điều đáng lo ngại là những người không thuộc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế, khi xem những người quen làm việc với máy tính, nhất là những người chuyên làm kỹ thuật lại vô tình có thói quen vuốt màn hình nhiều lần rồi để người khác vuốt. màn hình.

Đừng giữ mãi thói quen này nếu không muốn bàn phím nhanh bị liệt mà máy tính vẫn không thể mượt mà hơn nhé!

Nếu bạn không muốn bàn phím nhanh hỏng nhưng máy tính vẫn không thể mượt mà hơn thì đừng giữ thói quen này mãi nhé!

Rốt cuộc, tất cả chắc chắn rằng, nút F5 hoặc nút refresh nhỏ đó sẽ không làm cho máy tính hoạt động trở lại, vì vậy đừng hành hạ nó hàng giờ!

Nếu bạn muốn máy tính của mình thực sự mạnh mẽ trở lại, hãy làm theo một số hướng dẫn sau, biết đâu máy tính của bạn còn mạnh hơn trước.

  • Cài đặt lại Windows để làm cho máy tính của bạn chạy mượt mà hơn
  • Giải phóng và tăng RAM cho máy tính của bạn
  • Dọn dẹp rác khỏi máy tính của bạn

Cách sử dụng nút Refresh hiệu quả nhất

Như đã đề cập trước đó, việc nhấn phím refresh liên tục khi máy đang bật không có tác dụng giải phóng bộ nhớ rác. Để giải phóng hết và phát huy tối đa công dụng của lệnh refresh, bạn nên sử dụng refresh khi vừa đóng ứng dụng, phần mềm trên máy quá nặng hoặc máy đang rất nóng, sử dụng nút refresh sẽ mang lại hiệu quả tốt. .

Ngoài ra, nút làm mới hoạt động tốt khi máy tính bị treo ở một trong các trình duyệt. Ngày nay, với sự trợ giúp của công nghệ hiện đại, các nhà sản xuất đã cho ra đời những chiếc máy tính xách tay vô cùng mạnh mẽ. Bạn không còn phải lo lắng về độ trễ của máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *